Tài chính

VietinBank được tiếp tục thực hiện hoạt động ngoại hối khác trên thị trường quốc tế

08:28 | 20/03/2020

Chia sẻ

NHNN chấp thuận VietinBank được gia hạn các hoạt động ngoại hối khác trên thị trường quốc tế trong hai năm tới.

Ngày 16/3, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có quyết định về việc chấp thuận có thời hạn các hoạt động ngoại hối khác trên thị trường quốc tế của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank – Mã: CTG). Thời hạn hiệu lực của quyết định này là hai năm kể từ ngày kí.

Cụ thể, Thống đốc NHNN cho phép VietinBank, thành lập và hoạt động theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 142, được thực hiện hoạt động ngoại hối trên thị trường quốc tế với nội dung sau:

Thực hiện các giao dịch hoán đổi ngoại tệ với tổ chức tài chính nước ngoài trên thị trường quốc tế với mục đích hỗ trợ thanh khoản ngoại tệ cho VietinBank;

Thực hiện các giao dịch mua, bán ngoại tệ kì hạn với tổ chức tài chính nước ngoài trên thị trường quốc tế với mục đích phòng ngừa, hạn chế rủi ro trên sổ ngân hàng của VietinBank.

Thực hiện các giao dịch mua, bán ngoại tệ kì hạn, giao dịch hoán đổi ngoại tệ với tổ chức tài chính nước ngoài trên thị trường quốc tế với mục đích phòng ngừa, hạn chế rủi ro đối với hợp đồng mua bán ngoại tệ kì hạn, giao dịch hoán đổi ngoại tệ đã giao kết và thực hiện với tổ chức tín dụng được phép trong nước.

Thực hiện các giao dịch quyền chọn mua, bán ngoại tệ với tổ chức tài chính nước ngoài trên thị trường quốc tế với mục đích phòng ngừa, hạn chế rủi ro cho các giao dịch Vietinbank đã giao kết, thực hiện với khách hàng và tổ chức tín dụng được phép trong nước.

Quyết định nêu rõ, VietinBank có trách nhiệm thực hiện hoạt động ngoại hối nêu trên theo các qui định hiện hành về quản lí ngoại hối, các qui định của pháp luật có liên quan và qui định của Vietinbank về qui trình nghiệp vụ, qui trình quản lí rủi ro đối với hoạt động ngoại hối.

Kết thúc 2019, hoạt động ngoái hối của VietinBank mang về 1.565 tỉ đồng lãi thuần, tăng 120% so với 2018 và đóng góp 4% tổng thu nhập của ngân hàng.

Hiện nay, VietinBank thực hiện giao dịch mua bán ngoại tệ (cả tiền mặt và chuyển khoản) đối với 12 loại tiền tệ gồm: USD, Euro, bảng Anh (GBP), dollar Australia (AUD), dollar Canada (CAD), yen Nhật (JPY), franc Thụy Sỹ (CHF), dollar Singapore (SGD), Won Hàn Quốc (KRW), dollar HongKong (HKD), dollar Newzealand (NZD) và Bath Thái Lan (THB).

Ngoài ra, ngân hàng cũng tiến hành mua - bán qua chuyển khoản 5 ngoại tệ gồm: Nhân dân tệ (CNY), Krone Đan Mạch (DKK), Kroner Na Uy (NOK), Kíp Lào (LAK) và Krona Thụy Điển (SEK).

Thu Hoài