Tài chính

Vietcombank sẽ tài trợ gói tín dụng ngắn hạn 4.000 tỷ đồng cho PV Gas

14:23 | 31/05/2018

Chia sẻ

Ngày 29/5, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - Mã: VCB) và Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV Gas - Mã: GAS) đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện.
vietcombank se tai tro goi tin dung ngan han 4000 ty dong cho pv gas ĐHĐCĐ PV Gas: PVN vẫn chưa thể thoái vốn xuống 65% trong năm 2018
vietcombank se tai tro goi tin dung ngan han 4000 ty dong cho pv gas PV Gas sẽ đón dòng khí mới đầu tiên về trong năm 2019

Theo đó, Vietcombank sẽ cung cấp các gói giải pháp tài chính toàn diện, từ các dịch vụ ngân hàng bán buôn bao gồm tài trợ các dự án, tài trợ vốn lưu động, thanh toán quốc tế, quản lý dòng tiền… cho đến các dịch vụ cho vay tài chính cá nhân với nhiều ưu đãi.

Trong buổi lễ ký kết, hai bên cũng đã ký hợp đồng tín dụng. Theo đó, Vietcombank cam kết tài trợ gói tín dụng ngắn hạn trị giá 4.000 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động cho PV Gas và các công ty con. Các bên cũng thỏa thuận tăng cường hợp tác đối với các dịch vụ bán lẻ thông qua thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện.

vietcombank se tai tro goi tin dung ngan han 4000 ty dong cho pv gas
Tổng Giám đốc Vietcombank và Tổng Giám đốc PV GAS ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện

Ông Lê Như Linh - Chủ tịch HĐQT PV Gas chia sẻ: Thực hiện Chiến lược phát triển ngành công nghiệp khí đã được Chính phủ phê duyệt, để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh và hoàn thiện hạ tầng công nghiệp khí, trong thời gian tới, PV Gas sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án khí có quy mô lớn với chi phí đầu tư hàng tỷ USD.

Chính vì lí do đó, PV Gas mong muốn tìm kiếm một đối tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng hàng đầu Việt Nam để hợp tác và phát huy tối đa khả năng của các bên. Thỏa thuận hợp tác này là cơ sở để các bên cụ thể hóa bằng các thỏa thuận chi tiết hơn, nhằm sử dụng dịch vụ của nhau với chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh và phát huy tối đa khả năng phát triển của mỗi bên.

Xem thêm