|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Vietcombank muốn bán đấu giá đất phố cổ và khoản nợ hàng trăm tỷ của các DN sản xuất thiết bị

08:32 | 20/03/2023
Chia sẻ
Vietcombank muốn bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHHH Một thành viên Thanh Uyên và CTCP Thương mại dịch vụ sản xuất Song Hoa với giá khởi điểm là 138 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng muốn bán đấu giá bất động sản tại 29 Hàng Thiếc, Hà Nội với giá khởi điểm hơn 52 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – Mã: VCB) thông báo phát mại tài sản bảo đảm là động sản có giá trị lớn của khách hàng để xử lý nợ.

Cụ thể, Vietcombank muốn bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHHH Một thành viên Thanh Uyên và CTCP Thương mại dịch vụ sản xuất Song Hoa. Tài sản bảo đảm có địa chỉ tại tòa nhà VBB, số 5 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Giá khởi điểm để bán đấu giá đối với khoản nợ của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Thanh Uyên là 52,4 tỷ đồng, còn với CTCP Thương mại dịch vụ sản xuất Song Hoa là 85,6 tỷ đồng. Giá khởi điểm cho cả khoản nợ là hơn 138 tỷ đồng.

Công ty TNHH thương mại dịch vụ Thanh Uyên thành lập năm 2007, hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa thiết bị. Công ty có địa chỉ tại 42 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM với người đại diện pháp luật là ông Lê Văn Tâm.

Còn CTCP Thương mại dịch vụ sản xuất Song Hoa được thành lập năm 2008, địa chỉ tại 005 Lầu 10, Cao ốc An Khánh, phường An Phú, quận 2, TP HCM. Người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Ngọc Ly.

    Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Ảnh: Vietcombank) 

Ngoài ra, Vietcombank cũng thông báo phát mại tài sản đảm bảo là bất động sản của bà Đào Ngọc Huyền và ông Nguyễn Hoàng Hiếu. Tài sản rao bán là một bất động sản tại địa chỉ 29 Hàng Thiếc, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Tài sản có đầy đủ tính pháp lý, giá khởi điểm là hơn 52 tỷ đồng. Phương thức phát mại là bán thỏa thuận hoặc bán đấu giá qua thi hành án.

Theo Vietcombank, thửa đất có diện tích là 154m2. Tài sản gắn liền với đất là nhà ở riêng lẻ, có diện tích xây dựng 103,4m2, diện tích sàn 230m2.

Ngoài ra, ngân hàng cũng thông báo bán đấu giá bất động sản khác là tài sản đảm bảo cho khoản nợ của CTCP Xây dựng và thương mại Thiên Tân với giá khởi điểm gần 6 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là thửa đất diện tích 497 m2 tại Thôn Thanh Nhứt, xã Cẩm Thanh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

CTCP Xây dựng và thương mại Thiên Tân thành lập năm 2022, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng. Địa chỉ công ty tại xã Liên Sơn, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình với người đại diện pháp luật là ông Trần Văn Hoan.

 

Huyen Vi

Xuất nhập khẩu hàng hóa đã qua giai đoạn xấu nhất, tín hiệu phục hồi đang dần hiện rõ
Kim ngạch xuất khẩu hàng hoá trong tháng 5 bắt đầu tăng so với tháng 4. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) trong tháng 5 ước tính tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 0,1% so với cùng kỳ năm trước. Sự hồi phục của IIP và nhập khẩu nguyên liệu cho thấy tình hình sản xuất, xuất nhập khẩu trong thời gian tới sẽ khả quan hơn.