|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Cựu Giám đốc công nghệ VinFast làm Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích Vietcombank

16:06 | 22/02/2023
Chia sẻ
Ông Nguyễn Quang Huy - nguyên Giám đốc công nghệ Vinfast được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích Trụ sở chính Vietcombank kể từ ngày 20/2.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa có quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Huy giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích Trụ sở chính Vietcombank kể từ ngày 20/2/2023. Ông Huy từng là Giám đốc công nghệ, Công ty Vinfast thuộc tập đoàn Vingroup.

Tân Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích TSC Vietcombank, ông Nguyễn Quang Huy (bên phải). (Nguồn: Vietcombank).

Trung tâm dữ liệu và phân tích Trụ sở chính đã được thành lập từ tháng 6/2022 với mô hình cơ cấu và nhiệm vụ chức năng cụ thể để đáp ứng tối đa yêu cầu và nhiệm vụ, hoàn thành mục tiêu chiến lược của Vietcombank.

Chủ tịch HĐQT nhấn mạnh Vietcombank đang nắm giữ tài sản vô cùng quý giá liên quan đến dữ liệu của hàng triệu khách hàng, và vấn đề không phải chỉ là việc khai thác nguồn dữ liệu này để phục vụ tốt hơn cho ngân hàng (một trong những điều kiện quyết định sự tồn tại của Vietcombank) mà còn góp phần tạo ra nguồn cạnh tranh mới. 

Do vậy, ban lãnh đạo kỳ vọng rất lớn vào nhân sự được tuyển dụng và bổ nhiệm sẽ tiếp tục bổ sung thêm cho trung tâm những nhân sự có năng lực về dữ liệu và phân tích để hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược bao gồm tham mưu cho ban lãnh đạo và cho khối CNTT về chiến lược sử dụng dữ liệu trong chuyển đổi số. Tham mưu cho ban lãnh đạo cách khai thác dữ liệu phục vụ cho kinh doanh hiện nay và nâng cao hiểu biết, kỹ năng của các cấu phần khác nhau về mặt quản trị khai thác về sử dụng dữ liệu đảm bảo sự phát triển của Vietcombank trong tương lai.

Huyền Phương

PMI tháng 5 giảm xuống 45,3 điểm, đơn đặt hàng mới giảm mạnh nhất trong 20 tháng
PMI tháng 5 của Việt Nam giảm xuống 45,3 điểm. Sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới giảm mạnh hơn. Ngoài ra chi phí đầu vào giảm lần đầu tiên trong 3 năm, việc làm và hoạt động mua hàng cũng giảm.