Tài chính

Vietcombank giảm đồng loạt 0,5%/năm lãi suất cho vay các doanh nghiệp trong hai tháng cuối năm

17:11 | 18/11/2019

Chia sẻ

Cùng với đó, đối với các khoản vay thuộc lĩnh vực ưu tiên của doanh nghiệp, ngân hàng sẽ giảm về mức tối đa là 5%/năm, thấp hơn 1,5% so với qui định của NHNN.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank - Mã: VCB) vừa công bố thông tin giảm đồng loạt 0,5%/năm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện hữu bằng đồng Việt Nam của doanh nghiệp trong hai tháng cuối năm 2019.

Như vậy, có thể thấy rằng Vietcombank là ngân hàng đầu tiên thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đồng loạt trong những tháng cuối năm này.

Ngân hàng cho biết động thái này của ngân hàng nhằm bám sát chủ trương của Chính phủ và định hướng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng đối với doanh nghiệp những tháng cuối năm.

Cụ thể, đối với các khoản vay thuộc lĩnh vực ưu tiên của các doanh nghiệp: giảm xuống mức tối đa là 5,0%/năm đối với cho vay ngắn hạn hiện hữu, đưa lãi suất về mức thấp hơn 1,5%/năm so với qui định của NHNN. Đây là lần giảm thứ 3 trong năm 2019 của Vietcombank đối với các khoản vay thuộc lĩnh vực ưu tiên.

Đáng chú ý, đối với các khoản vay thông thường của các doanh nghiệp, Vietcombank giảm đồng loạt 0,5%/năm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019.

Trúc Minh