|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Việt Nam tiếp tục không lọt vào danh sách theo dõi nâng hạng của MSCI

07:31 | 26/06/2019
Chia sẻ
MSCI sẽ chính thức nâng bậc xếp hạng của chỉ số MSCI Kuwait Index lên thị trường mới nổi, tùy theo việc cấu trúc của tài khoản tổng (omnibus account).

Sáng 26/6, Morgan Stanley Capital International (MSCI) công bố kết quả phân loại thị trường định kỳ dành cho 84 thị trường chứng khoán trên thế giới. Theo đó, Việt Nam tiếp tục không lọt vào danh sách theo dõi nâng hạng của MSCI. 

Đồng thời, MSCI cho biết sẽ nâng MSCI Kuwait Index lên EM. Tùy thuộc vào cấu trúc tài khoản tổng (omnibus account) và khả năng giao dịch chéo theo mã số nhà đầu tư quốc gia (NIN) có được cung cấp cho tổ chức nước ngoài trước khi kết thúc tháng 11/2019, MSCI sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày 31/12.

"Dự án Phát triển Thị trường của Kuwait đặt ra lộ trình cho việc thực hiện liền tục nhiều cải tiến về quy định và hoạt động trong thị trường chứng khoán Kuwait. Những cải tiến này đã làm tăng đáng kể mức độ tiếp cận của thị trường vốn Kuwaiti dành cho các nhà đầu tư tổ chức quốc tế và từ đó, tạo ra những phản hồi tích cực từ các nhà đầu tư này về đề xuất phân loại lại bậc xếp hạng thị trường của chúng tôi", đại diện MSCI cho biết.

Theo kế hoạch, MSCI sẽ đưa chỉ số MSCI Kuwait vào MSCI Emerging Market Index trong một bước, trùng với đợt Đánh giá chỉ số bán niên vào tháng 5/2020. Như vậy, 9 cổ phiếu Kuwait trong MSCI Emerging Market Index với tỷ trọng xấp xỉ 0,5%.

Trước đó, báo cáo đánh giá khả năng tiếp cận thị trường của MSCI vào 6/6 nhận định thị trường Việt Nam có nhiều điểm tích cực nhưng các điểm đánh giá vẫn được giữ nguyên như như kỳ trước.

Thu Hoài