|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Việt Nam sẽ nhập 66.000 tấn lúa mỳ của Nga trong tuần này

07:01 | 17/11/2016
Chia sẻ
Kể từ tháng 2/2016, Liên bang Nga đã trở thành nhà xuất khẩu thường xuyên các sản phẩm có nguồn gốc thực vật, trong đó có ngũ cốc và các sản phẩm từ ngũ cốc, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.
viet nam se nhap 66000 tan lua my cua nga trong tuan nay
Container tại cảng Novorossiysk. (Nguồn: worldmaritimenews.com)

Sputnik đưa tin tuần trước, Cơ quan Giám sát nông nghiệp Nga (Rosselkhoznadzor) đã thông báo về 64.500 tấn ngô dự định xuất khẩu sang Việt Nam đã rời cảng Novorossiysk. Trong tuần này, Việt Nam sẽ nhập 66.000 tấn lúa mỳ của Nga. Tàu chở lô lúa mỳ xuất khẩu sang Việt Nam đã rời cảng Novorossiysk.

Sự kiện này là kết quả những nỗ lực bền bỉ và tỉ mỉ của các chuyên viên Rosselkhoznadzor. Với sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan liên quan, kể từ tháng 2/2016, Liên bang Nga đã trở thành nhà xuất khẩu thường xuyên các sản phẩm có nguồn gốc thực vật, trong đó có ngũ cốc và các sản phẩm từ ngũ cốc, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.

Dự kiến trong tháng 11, các công ty Nga sẽ đẩy mạnh xuất khẩu lúa mỳ sang Việt Nam, tăng từ 2,7 triệu tấn lên 3 triệu tấn.

Data Talk | The Catalyst: Tôm & Cá tra 2026 – Bước vào chu kỳ mới hay còn điều chỉnh sâu?
Ngành thủy sản bước vào giai đoạn bản lề trước năm 2026 khi nguồn cung toàn cầu biến động mạnh, chi phí sản xuất thay đổi và cấu trúc thị trường xuất khẩu có sự dịch chuyển rõ rệt. Trong bối cảnh xuất khẩu tôm tăng trưởng trở lại, còn cá tra đối mặt áp lực dài hạn, câu hỏi lớn đặt ra là: đã hình thành một chu kỳ mới hay thị trường vẫn đang trong pha điều chỉnh?