|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Việc ngừng sản xuất smartphone không ảnh hưởng đến hoạt động của LGE tại Hải Phòng

22:41 | 14/04/2021
Chia sẻ
Chiều 14/4, ông Jung Hai Jin, Tổng giám đốc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam (LGE) tại Khu công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng) cho hay, công ty đang thực hiện tái cơ cấu sản xuất, mở rộng sản xuất các sản phẩm đang có nhu cầu cao trên thị trường để thay thế cho sản phẩm điện thoại thông minh (smartphone) mà công ty mẹ của doanh nghiệp tại Hàn Quốc vừa có quyết định ngừng sản xuất.

Theo đó, phần sản xuất smartphone của LG ở Hải Phòng cũng sẽ dừng lại. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một trong số nhiều sản phẩm của LGE được sản xuất tại đây.

Tổng giám đốc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Jung Hai Jin cũng khẳng định, việc ngừng sản xuất sản phẩm smartphone tại Hải Phòng là việc thực hiện tái cơ cấu lại các sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp. 

Việc này không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của LGE tại Hải Phòng cũng như việc làm của công nhân tại đây. 

Thay vào đó, LGE đang tập trung sản xuất các sản phẩm đang hấp dẫn thị trường như: máy giặt, mô tơ máy giặt, tủ lạnh hiện đại, máy hút bụi và các sản phẩm, linh kiện điện tử phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô... Hiện nay, LGE tại Hải Phòng đang khẩn trương xây dựng, hoàn thiện một dây chuyền sản xuất tủ lạnh hiện đại và dự kiến sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2021.

LG hiện có 3 nhà máy sản xuất lớn tại Hải Phòng gồm: Nhà máy LG Electronics chuyên sản xuất điện thoại di động, ti vi, điều hòa, máy hút bụi, máy giặt, tủ lạnh...; Nhà máy LG Innotek Việt Nam và LG Display Việt Nam. Các nhà máy này vẫn đang duy trì hoạt động sản xuất, tạo việc làm cho hơn 16 nghìn lao động Việt Nam. 

Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên cho biết, đến thời điểm này Ban chưa nhận được bất cứ thông tin nào liên quan đến việc LG rao bán nhà máy. Mọi hoạt động của LG đều bình thường và dự kiến LG xúc tiến đầu tư mở rộng quy mô sản xuất tại thành phố Hải Phòng.

Đoàn Minh Huệ

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục
Với cả 3 kịch bản dự báo, VN-Index đều có upside tăng trưởng từ nay cho tới cuối năm. Chứng khoán Everest cho rằng thời gian qua thị trường chung đã điều chỉnh quá đà và đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tài sản đầu tư của mình.