Chứng khoán

VFM sẽ chào bán chứng chỉ quĩ ETF VN-Diamond từ 3/3 đến 26/3, huy động tối thiểu 50 tỉ đồng

16:37 | 27/02/2020

Chia sẻ

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa cấp giấy chứng nhận chào bán chứng chỉ quĩ đầu tư chứng khoán ra công chúng (IPO) cho quĩ ETF VFMVN Diamond dựa trên chỉ số tham chiếu VN Diamond.

Quĩ ETF VFMVN Diamond sẽ được quản lí bởi CTCP Quản lý quỹ đầu tư Việt Nam (VFM); thành viên lập quĩ là CTCP Chứng khoán TP HCM (HSC - Mã: HCM) và ngân hàng giám sát là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VietcomBank) - Chi nhánh TP HCM.

Theo đó, quĩ ETF VFMVN Diamond sẽ thực hiện chào bán chứng khoán tối thiểu 50 tỉ đồng chứng chỉ quĩ ra công chúng, với mệnh giá là 10.000 đồng/ccq. Thời gian chào bán từ ngày 3/3 đến 26/3.

Trước đó, HOSE đã công bố danh mục cổ phiếu trong rổ VN Diamond, cùng hai rổ chỉ số mới là VNFin Lead và VNFin Select.

Đối với giỏ chỉ số VN-Diamond dành cho các cổ phiếu kín room ngoại, các cổ phiếu được lựa chọn có vốn hóa thị trường lớn hơn 2.000 tỉ đồng nếu thuộc VNAllShare và trên 5.000 tỉ đồng đối với các mã ngoài VNAllShare.

Theo đó, có 14 cổ phiếu lọt rổ chỉ số VN-Diamond gồm MWG, DXG, NLG, KDH, FPT, REE, GMD, PNJ, VPB, MBB, TPB, TCB, CTG và CTD.

VFM sẽ chào bán chứng chỉ quĩ ETF VN-Diamond từ 3/3 đến 26/3, mục tiêu huy động tối thiểu 50 tỉ đồng - Ảnh 1.

Danh mục thành phần VN-Diamond. Nguồn: HOSE.

Về thời gian, cơ cấu định kì của VN-Diamond được tiến hành theo quí, cụ thể vào các tháng 2, 5, 8 và 11. Trên thị trường, một tổ chức cũng đang thực hiện đánh giá chỉ số định kì theo thời gian này đó là MSCI.

Sơn Tùng