|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Verizon bán Tumblr cho ông chủ nền tảng xuất bản trực tuyến Wordpress

14:10 | 13/08/2019
Chia sẻ
Verizon Communications đã chấp thuận bán dịch vụ blog Tumblr cho Automattic, công ty sở hữu công cụ xuất bản trực tuyến Wordpress.com với số tiền các bên không công bố.

Cùng với thỏa thuận mua lại, Automatic sẽ tiếp nhận khoảng 200 nhân sự của Tumblr, theo WSJ.

Tumblr là dịch vụ miễn phí với hàng triệu blog đang hoạt động,  cho phép người dùng đăng hình ảnh, âm nhạc và chia sẻ thông tin. Những đối thủ lớn như Facebook hay Reddit đang lấn át Tumblr.

1565641544556

Những đối thủ lớn như Facebook hay Reddit đang lấn át Tumblr. Ảnh: Axios

Verizon trở thành công ty sở hữu Tumblr sau khi mua lại Yahoo vào năm 2017. WSJ tiết lộ Verizon đã tích cực tìm kiếm đối tác mua lại Tumblr bắt đầu từ hồi tháng 5. Một nguồn tin nói Verizon đã đàm phán với rất nhiều đối tác và mức giá không phải vấn đề trọng yếu.

NBan quản trị Verizon đang trong quá trình tái cơ cấu mảng thông tin truyền thông sau khi gặp nhiều khó khăn trong việc đạt mục tiêu doanh thu.

Mua lại Tumblr là thương vụ thâu tóm lớn nhất về số lượng nhân sự cũng như mức giá tài chính mà Automattic từng thực hiện, CEO Matt Mullenweg chia sẻ trong một bài phỏng vấn.

Automattic có vị trí khá vững chắc trong lĩnh vực xuất bản với những sản phẩm như Wordpress, trang chia sẻ nội dung chuyên sâu Longforms, dịch vụ lọc bình luận Akismet và dịch vụ quản lý ảnh đại diện Gravatar.

Yahoo từng trả 1,1 tỉ USD để thâu tóm Tumblr vào năm 2013 ở thời điểm nó là một trong những startup Internet có tốc độ tăng trưởng cao nhất. Dù vậy , Tumblr đã không thể mang về những khoản doanh thu có ý nghĩa cho Yahoo, buộc hãng này phải xóa bỏ giá trị 230 triệu USD của nó trong bảng cân đối kế toán của mình.

Năm ngoái, quyết định cấm nội dung nhạy cảm trên nền tảng này của Verizon cũng ảnh hưởng tới một số người dùng trung thành.

CEO Matt Mullenweg cho biết sẽ tiếp tục duy trì chính sách cấm nội dung người lớn trên Tumblr. Ông nói mình cũng là một người dùng Tumble lâu năm và nhìn nhận nó như một sự bổ sung cho Wordpress.

"Nó vui nhộn", ông chia sẻ trên Tumblr. "Chúng tôi sẽ không thay đổi gì về điều này".

Trong quý II năm nay, Verizon Media Group, trước đó mang tên Oath, ghi nhận doanh thu 1,8 tỉ USD, giảm 2,9% so với cùng kì năm trước.

Trong buổi công bố kết quả kinh doanh, Verizon khẳng định họ vẫn tập trung vào mảng tin tức, tài chính, thể thao, giải trí và sản phẩm thư điện tử cho mảng truyền thông đa phương tiện, bao gồm dịch vụ đăng kí mới cho HuffPost và Yahoo Finance.

Thái Sơn