Theo Cục trưởng Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế), chỉ những người dân đang trong thời gian cách ly y tế, thuộc diện theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc ở trong khu phong tỏa thì mới phải cách ly khi về quê ăn Tết.
Mặc dù Bộ Y tế đã có quy định chung, song nhiều địa phương vẫn đặt ra các quy định khác nhau từ việc xét nghiệm đến cách ly đối với người dân về quê ăn Tết.
Mặc dù Bộ Y tế không đưa ra quy định về việc xét nghiệm, cách ly y tế đối với người dân trở về quê ăn Tết. Song, nhiều địa phương vẫn siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn.
Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước điều hành tăng trưởng tín dụng bám sát mục tiêu năm 2026, nhưng không coi đây là "trần cứng". Đồng thời, thường xuyên đánh giá "điểm cân bằng" giữa yêu cầu kiểm soát lạm phát và hỗ trợ tăng trưởng.