|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Vàng SJC tiếp đà giảm, mất mốc 36,5 triệu đồng

09:47 | 09/09/2016
Chia sẻ
Đây là ngày giảm giá thứ hai liên tiếp của thị trường vàng, mặc dù vậy giá vẫn cao hơn so với đầu tuần. 
vang sjc tiep da giam mat moc 365 trieu dong

Giá bán Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) sáng nay xuống 36,45 triệu đồng, giảm 100.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Chiều thu mua từ khách cũng có mức điều chỉnh tương tự, còn 36,2 triệu đồng một lượng.

Tập đoàn Doji cũng hạ niêm yết sau vài lần thay đổi bảng giá. Lúc 8h30, chiều bán hạ nhẹ 20 đồng so với hôm qua, còn 36,50 triệu đồng. Đến 8h40, doanh nghiệp đưa ra mức điều chỉnh mạnh hơn, xuống 36,41 triệu đồng.

Tại các doanh nghiệp khác, vàng cũng mất mốc 36,5 triệu đồng ở chiều bán cho khách. Ví dụ, PNJ công bố giá ở 36,45 triệu đồng, Phú Quý 36,41 triệu đồng.

Dù đã hạ nhiệt hai ngày liên tiếp, vàng vẫn hướng đến tuần tăng giá vì so với hôm thứ hai, mỗi lượng hiện có thêm 200.000 đến 250.000 đồng.

Nguyên nhân khiến thị trường trong nước đi xuống là giá quốc tế vừa có ngày giảm về quanh 1.338 USD. Đến sáng nay, biểu đồ giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á chưa có nhiều thay đổi.

Hiện chênh lệch giữa vàng SJC với thế giới khoảng nửa triệu đồng, do vàng quốc tế quy đổi bằng 36,02 triệu đồng mỗi lượng (chưa kể thuế, phí). Hôm đầu tuần, khoảng cách này là 200.000 đồng.

Vân Vũ

Tránh FOMO trong sóng cổ phiếu khoáng sản
Theo nhà phân tích KBSV, sau thời gian tăng nóng và kéo dài xuyên suốt từ 3 - 4 tháng, đến nay nhiều cổ phiếu khoáng sản đã đột ngột quay đầu giảm mạnh. Diễn biến này phản ánh tâm lý chốt lời của nhà đầu tư và cũng phù hợp với thực tế khi nhiều cổ phiếu khoáng sản có mức tăng bằng lần, trong khi nội tại doanh nghiệp chưa thể có sự cải thiện tương ứng.