|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Vận xui tiếp tục đeo bám Chelsea: Đối tác ngừng tài trợ và yêu cầu xóa logo khỏi đồng phục thi đấu, bị Hyundai xem xét lại hợp đồng

07:23 | 11/03/2022
Chia sẻ
CLB Chelsea tiếp tục đón thêm những tin tức không vui sau khi ông chủ Roman Abramovich chính thức bị đóng băng tài sản ở Anh.

Rạng sáng 11/3 (theo giờ Việt Nam), một trong những công ty viễn thông lớn nhất Anh quốc là Three đã đưa ra thông báo ngừng tài trợ cho Chelsea và yêu cầu câu lạc bộ xóa logo khỏi áo đấu của họ. Thông báo có hiệu lực ngay lập tức, theo The Guardian.

Tin tức được đưa ra sau khi chủ sở hữu của Chelsea, tỷ phú Nga Roman Abramovich, bị chính phủ Vương quốc Anh trừng phạt vì "có liên hệ với một người đã hoặc đang có liên quan đến việc gây bất ổn tại Ukraine, phá hoại và đe dọa toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và độc lập của Ukraine, cụ thể là Tổng thống Nga Vladimir Putin, người mà ông Abramovich đã có mối quan hệ thân thiết trong nhiều thập kỷ".

Vận xui tiếp tục đeo bám Chelsea: Đối tác ngừng tài trợ và yêu cầu xóa logo khỏi đồng phục thi đấu, bị Hyundai xem xét lại hợp đồng - Ảnh 1.

Logo số 3 sẽ bị xóa khỏi áo đấu Chelsea. (Ảnh: Footy Headlines).

"Do các lệnh trừng phạt được công bố gần đây của chính phủ, chúng tôi đã tạm ngừng các khoản tài trợ cho Chelsea, bao gồm cả việc xóa logo của chúng tôi khỏi áo thi đấu và xung quanh sân vận động cho đến khi có thông báo mới", theo người đại diện từ phía Three.

Đội bóng thành London đã được cấp một giấy phép đặc biệt cho phép họ thực hiện các chức năng khác nhau. Dù vậy, những chương trình phát sóng và tiền thưởng sẽ bị đóng băng, giấy phép bị giới hạn ở "các hoạt động liên quan đến bóng đá", dẫn đến việc đội bóng không thể ký kết hợp đồng mua bán cầu thủ mới và nhiều hạn chế thương mại khác.

Điều này có nghĩa là tỷ phú Roman Abramovich sẽ cần sự chấp thuận của chính phủ Vương quốc Anh trước khi bán câu lạc bộ chủ sân Stamford Bridge.

"Chúng tôi nhận ra rằng quyết định này sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người hâm mộ Chelsea, những người theo dõi và ủng hộ đội bóng của họ một cách cuồng nhiệt. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy rằng với hoàn cảnh và sự xử phạt của chính phủ, đó là việc làm đúng đắn", đại diện Three nhấn mạnh.

Three đã trở thành nhà tài trợ áo đấu của Chelsea từ năm 2020 với một bản hợp đồng kéo dài ba năm. Theo nhiều nguồn tin, bản hợp đồng giữa công ty viễn thông hàng đầu nước Anh với đội bóng thành London có giá trị khoảng 40 triệu bảng/năm.

Three là công ty viễn thông trực thuộc CK Hutchison Holdings, một tập đoàn kinh doanh ở lĩnh vực viễn thông, bán lẻ đa quốc gia. Hiện Three có nhiều chi nhánh ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm Anh, Áo, Macao, Hong Kong, Ireland, Indonesia,…

Ngoài Three, một nhà tài trợ khác của Chelsea là Hyundai, đơn vị tài trợ tay áo, cho biết họ đang xem xét lại thỏa thuận giữa đôi bên.

"Hyundai đã trở thành một trong những đối tác mạnh nhất trong lĩnh vực bóng đá trong những năm qua và công ty ủng hộ môn thể thao này trở thành một động lực tốt. Chúng tôi hiện đang đánh giá tình hình với Chelsea", theo tuyên bố của nhà sẩn xuất xe ô tô Hàn Quốc.

Các nguồn tin cho biết hợp đồng giữa Hyundai và Chelsea có giá trị khoảng 10 triệu bảng/năm.

Nike, công ty đã đồng ý ký một hợp đồng 15 năm trị giá 900 triệu bảng để cung cấp trang phục thể thao cho Chelsea vào năm 2016, cho biết họ không bình luận gì về tin tức liên quan đến tỷ phú Roman Abramovich. Đồng thời, ông lớn trong ngành thời trang thể thao này cũng chưa xác nhận có xem xét lại hợp đồng hay không.

Quốc Anh