Kinh doanh

Vận động viên Việt Nam nhận phần quà điện thoại Samsung A21 từ ban tổ chức Olympic Tokyo 2020

22:15 | 24/07/2021

Chia sẻ

18 vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam sẽ tranh tài ở 10 bộ môn khác nhau tại Olympic Tokyo 2020.

Ngày hôm qua đã diễn ra lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản. Đây có lẽ là một trong những kỳ Thế vận hội đặc biệt nhất trong lịch sử thể thao thế giới khi nó được tổ chức trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp. Ngoài ra, các sân vận động cũng sẽ vắng bóng các cổ động viên.

Trên thực tế, kỳ Thế vận hội tại Tokyo đáng lẽ ra đã được tổ chức vào năm 2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên ban tổ chức đã quyết định lùi lịch sang năm nay.

Olympic Tokyo 2020 sẽ là nơi tranh tài của gần 11.000 vận động viên đến từ hơn 200 quốc gia khác nhau với rất nhiều bộ môn.

Trong đó, đoàn thể thao Việt Nam cũng góp mặt với 18 vận động viên, bao gồm Nguyễn Thị Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội); Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ); Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo); Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông); Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (Boxing); Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ); Trương Kim Tuyền (taekwondo); Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung); Quách Thị Lan (điền kinh) và Lường Thị Thảo, Định Thị Hảo (đội nữ rowing).

Vận động viên Việt Nam nhận phần quà điện thoại Samsung A21 từ ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020. (Ảnh: Thể thao 247).

Toàn đoàn thể thao Việt Nam đã có mặt tại làng vận động viên và bắt đầu tập luyện vào ngày 20/7. Căn cứ theo đăng ký của vận động viên ở từng môn thể thao của đoàn, ban tổ chức sẽ bố trí địa điểm, giờ giấc tập luyện.

Theo TTXVN, trong những ngày ở làng vận động viên, đoàn Thể thao Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ rất tích cực từ nhiều phía để có được sự chuẩn bị và thuận lợi nhất trong việc triển khai kế hoạch thi đấu tại Olympic.

Đặc biệt, 18 vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam cũng nhận được món quá là 18 chiếc điện thoại Samsung A21 từ ban tổ chức như những phần quà lưu niệm về Olympic Tokyo.

Ngoài ra, cũng trong những ngày đầu đến với Tokyo, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản đã trao tặng đoàn thể thao Việt Nam 43 bộ Router Wifi để sử dụng trong suốt quá trình thi đấu.

Điều này sẽ đảm bảo liên lạc thông suốt giữa các thành viên trong đoàn qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh có kết nối internet.

Quốc Anh