Tài chính

VAMC: Mục tiêu xử lý 33 nghìn tỷ đồng nợ xấu trong năm 2017

10:21 | 22/02/2017

Chia sẻ

Chủ tịch Hội đồng thành viên VAMC Nguyễn Tiến Đông cho biết, dự kiến trong năm 2017 VAMC mua khoảng 25.000 tỷ đồng nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt và tập trung xử lý khoảng 33.000 tỷ đồng.

Trong đó, VAMC sẽ tập trung vào tái cơ cấu lại nợ, xử lý phân loại để phát mại tài sản và thu hồi nợ.Ngành Ngân hàng: Chủ động hóa giải thách thức

vamc muc tieu xu ly 33 nghin ty dong no xau trong nam 2017
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, VAMC cũng xác định trong năm nay sẽ phối hợp với các đơn vị trực thuộc NHNN để sớm trình Chính phủ và Quốc hội đề án cơ cấu và xử lý nợ xấu để tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho hoạt động.Ảnh minh họa

Đề án này sẽ tập trung vào nâng cao năng lực thực sự của VAMC từ nguồn lực về vốn, công nghệ và con người để đảm bảo VAMC là trung tâm trong thị trường mua bán nợ, vì hiện khối lượng nợ xấu tại đây đang quản lý rất lớn.

Trong thời gian tới, VAMC cũng xác định không chỉ xử lý nợ xấu ở nội bảng, mà cả ngoại bảng và đảm bảo các khoản nợ xấu phải xử lý dứt điểm. Tuy nhiên, để làm được điều này, theo chia sẻ của ông Đông đòi hỏi hành lang pháp lý và năng lực của VAMC phải thực sự thay đổi để đảm bảo được quyền năng trong xử lý nợ xấu.

T.Huyền