Kinh doanh

Vải thiều được tận dụng làm bó hoa bán hơn nửa triệu đồng, không ngắm thì ăn cũng được

19:30 | 11/06/2021

Chia sẻ

Trong lúc cả nước đang có chiến dịch kêu gọi giải cứu đặc sản vải thiều ở Bắc Giang thì một số cửa hàng hoa đã có ý tưởng sáng tạo kết hợp với sản phẩm kinh doanh, bán những bó hoa vải thiếu với giá lên tới nửa triệu/bó.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, một số cửa hàng đã có ý tưởng kết hợp giữa hoa với vải thiều để tạo ra những bó hoa trái cây vải thiều, phục vụ hot trend giải cứu vải thiều đang được cả nước ủng hộ, đồng hành cùng nông dân Bắc Giang.

Các sản phẩm này được nhiều cửa hàng hoa ở TP.HCM, Hà Nội bán với giá từ 350.000 - 1.000.000 đồng/bó. Theo giới thiệu, sản phẩm mới này ngoài vải thiều còn kết hợp loại với các loại hoa quả khác, lá phụ khác như hoa baby trắng nhập từ Hà Lan, hoa thạch thảo...

Rao bán hoa vải thiều trên mạng. (Nguồn: Ảnh chụp màn hình).

Chia sẻ trên Zing News, chị Trần Linh, đại diện chuỗi cửa hàng hoa Vily tại TP.HCM cho biết: "Xuất phát từ nhu cầu biến tấu sản phẩm độc lạ hơn so với bó hoa bình thường nên cửa hàng đã nảy ra ý tưởng kết hợp quả vải thiều với các loại hoa tươi khác". Giá bán tại cửa hàng dao động từ 700.000 đến 1.000.000 đồng. Chị Linh nói và cho biết đến nay, cửa hàng này đã bán được khoảng 100 bó hoa vải thiều.

Hot trend giải cứu vải thiều giờ cũng được cửa hàng hoa tận dụng, bán nửa triệu/bó, không ngắm thì ăn cũng được - Ảnh 2.

Sản phẩm bó hoa vải thiều đang xuất hiện trên thị trường. (Ảnh: VTC News).

Theo một số cửa hàng, các shop sẽ không bán sản phẩm này tràn lan mà chỉ làm theo đơn đặt hàng, bởi bó vải theo cách này khá mất thời gian và công sức, chưa kể quả vải và hoa đều tươi nên chỉ giữ được trong thời gian ngắn, không thể bó sẵn được. Chính vì thế mà sản phẩm cũng khá đắt so với thông thường.

Đại diện cửa hàng Vily cho biết cửa hàng chỉ nhận đặt hàng trước khoảng 2 giờ. Vải thiều được nhập từ Bắc Giang, chất lượng tươi, ngon có thể bảo quản trong tủ lạnh như trái cây bình thường.

Mới đây, trong uổi livestream được phát trên nền tảng beatvn của CTCP Beat Việt Nam và CTCP Công nghệ Gapo - đơn vị sở hữu mạng xã hội Gapo, tài trợ. Trong chương trình, vải thiều từ vùng Lục Ngạn, Bắc Giang với tiêu chuẩn xuất khẩu đã đóng gói 10 kg/thùng xốp ướp đá, được bán với giá 30.000 đồng/kg. 

Xuất hiện trong livestream bán hàng là nghệ sĩ Xuân Bắc. Chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút, anh đã bán thành công 1.000 đơn hàng, trong đó có đơn hàng 2 tấn vải thiều.


Thùy Trang