Hàng hóa

Vải thiều Bắc Giang chuẩn bị sang Mỹ

15:19 | 12/06/2020

Chia sẻ

Tập đoàn Vina T&T vừa thu mua 30 tấn quả của các hộ dân tại tỉnh Bắc Giang với giá 30.000 đồng/kg để chuẩn bị lên đường xuất khẩu sang Mỹ.

Ngày 11/6, Tập đoàn Vina T&T bắt đầu thu mua vải thiều của người dân Lục Ngạn để xuất khẩu đi thị trường Mỹ, báo Bắc Giang đưa tin.

Cụ thể, tập đoàn mua 30 tấn quả của các hộ dân với giá 30.000 đồng/kg. Toàn bộ diện tích vải này được cấp mã số vùng trồng từ năm 2016, sản xuất theo qui trình GlobalGAP.

Sau khi đóng gói tại Lục Ngạn, vải thiều được vận chuyển vào TP HCM xông hơi, khử trùng, xuất khẩu sang Mỹ. Đây là chuyến vải thiều đầu tiên trong năm nay của Bắc Giang được xuất khẩu sang thị trường khó tính này.

Được biết, từ nay đến cuối vụ, dự kiến tập đoàn Vina T&T sẽ thu mua khoảng 50 tấn vải chính vụ xuất khẩu sang Mỹ.

Ngoài ra, tại thị trường truyền thống, theo thông tin từ Sở Công Thương Bắc Giang, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại TP Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) cho biết, các doanh nghiệp Trung Quốc đánh giá cao chất lượng vải thiều Bắc Giang.

Các doanh nghiệp tỉnh Vân Nam cho rằng, vải thiều Bắc Giang trong nhiều năm qua đã đi vào thị trường Trung Quốc, được khách hàng các tỉnh vùng Tây Nam Trung Quốc như Vân Nam, Trùng Khánh, Tứ Xuyên, Quí Châu… đón nhận.

Để hợp tác xúc tiến và tiêu thụ vải thiều Bắc Giang tốt hơn nữa tại Vân Nam, doanh nghiệp ở tỉnh Vân Nam kiến nghị, các cơ quan chức năng tại cửa khẩu hai bên tạo điều kiện về thủ tục thông quan tốt nhất cho hàng tươi sống, trong đó có quả vải thiều Việt Nam (đi qua luồng xanh- luồng ưu tiên), kéo dài thời gian thông quan tại các cửa khẩu.

Bên cạnh đó, đề nghị các cơ quan phía Việt Nam chỉ đạo, hướng dẫn người dân trong việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản đối với trái cây, bảo đảm tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm, hợp chuẩn các qui định của Trung Quốc.

Đồng thời các doanh nghiệp Việt Nam nghiên cứu, sử dụng vật liệu bao bì bảo vệ môi trường, đẹp, bắt mắt, đúng qui định của Trung Quốc và phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, nhất là với xu thế thương mại điện tử hiện nay.

Như Huỳnh