Doanh nghiệp

UBCK chấp thuận cho Minh Phú chào bán gần 76 triệu cổ phiếu

08:53 | 16/04/2019

Chia sẻ

Trong vòng 10 ngày kể từ khi hoàn thành đợt chào bán, Minh Phú phải báo cáo kết quả kèm theo xác nhận về số tiền thu được cho UBCKNN.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) thông báo đã nhận được hồ sơ đăng ký chào bán riêng lẻ và tài liệu bổ sung của CTCP Tập đoàn Minh Phú (Mã:MPC) và yêu cầu trong vòng 10 ngày kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán, Minh Phú phải báo cáo kết quả kèm theo xác nhận về số tiền thu được cho UBCKNN.

Tại đại hội đồng cổ đông bất thường vào tháng 2 vừa qua, Minh Phú cho biết, công ty đã cân nhắc một số nhà đầu tư tiềm năng dự kiến chào bán và dự kiến trình ĐHĐCĐ thông qua danh sách nhà đầu tư dự kiến chào bán theo hình thức phát hành riêng lẻ sau khi có chấp thuận của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Minh Phú dự định phát hành gần 76 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho 4 nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Mitsui có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản.

Ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT Minh Phú cho biết, trước tình hình kinh doanh hiện tại và triển vọng 2019 với giá chào lần thứ nhất mà các nhà đầu tư đưa ra, chúng tôi vẫn chưa đồng ý và đề nghị phải xem xét giá khác. Những nhà đầu tư này cam kết trong tháng 1, 2 đưa ra mức giá chào bán lần hai.

Ông Quang cho biết, một số nhà tư đề nghị Minh Phú không công bố danh sách nhà đầu tư chiến lược, tránh ảnh hưởng tới hoạt động của họ. Về mức giá phát hành ông Quang cho biết sẽ cao hơn giá thị trường.

Tiền lấy từ đợt phát hành được tập trung cho vùng nuôi công nghệ 234, phát triển hết diện tích Minh Phú hiện tại. Ngoài ra sẽ dùng để xây dựng nhà máy tại Cà Mau và bổ sung vốn lưu động.

Trong 2 tháng đầu năm 2019, Minh Phú xuất khẩu được 3.044 tấn sản phẩm, giảm 13% so với cùng kỳ. Giá trị các hợp đồng xuất khẩu trị giá 46,29 triệu USD, tương đương sản lượng 3.780 tấn.

Trong tháng 2, doanh thu xuất khẩu của Minh Phú đạt 34,7 triệu USD, tăng 17% so với cùng kỳ, trong đó xuất khẩu sang Mỹ tăng 25% lên 14,7 triệu USD.

Hai tháng đầu năm, doanh thu xuất khẩu đạt 71,7 triệu USD, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Theo Minh Phú, giá tôm nguyên liệu những tháng đầu năm tăng nhẹ do thiếu nguồn cung còn giá bán ở mức ổn định.

Thu Hoài