USDA: Sản lượng thịt heo Trung Quốc dự kiến tăng mạnh trong năm 2021
Cục Xuất nhập khẩu cho biết theo báo cáo quý mới nhất của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), sản lượng thịt heo toàn cầu trong năm 2021 đã được điều chỉnh tăng gần 4% so với báo cáo hồi tháng 4 lên 105 triệu tấn, chủ yếu do sản lượng ở Trung Quốc tăng 8%, lên 43,8 triệu tấn.
Tuy nhiên đàn heo của thế giới dự kiến không thay đổi nhiều so với năm 2020, đạt gần 1,2 tỷ con.
Theo USDA, sản lượng thịt heo của Trung Quốc năm 2021 ước đạt 48 triệu tấn, tăng hơn 32% so với năm 2020.
Nhập khẩu thịt heo được dự báo giảm 10%, xuống 4,8 triệu tấn; trong khi xuất khẩu duy trì ổn định ở mức 100 nghìn tấn.
Tổng lượng thịt heo tiêu thụ trong nước cũng tăng 27% so với năm 2020, lên 52,6 triệu tấn. Số liệu được điều chỉnh tăng so với dự báo trước đó là gần 49 triệu tấn.
Theo số liệu của Cơ quan Hải quan Trung Quốc, tháng 8, nhập khẩu thịt heo của Trung Quốc đạt 726,39 triệu USD, giảm 26% so với tháng 7 và giảm 10,9% so với tháng 8/2020.
Lũy kế 8 tháng đầu năm 2021, nhập khẩu thịt heo của Trung Quốc đạt hơn 8 tỷ USD, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm 2020, chủ yếu nhập khẩu từ Tây Ban Nha, Brazil, Mỹ, Đan Mạch và Hà Lan.