USDA: Báo cáo thị trường cà phê Việt Nam 2018 - 2019
Ảnh minh họa. (Nguồn: pinterest)
Sản lượng cà phê xuất khẩu của Việt Nam trong năm 2018 - 2019 đạt 27,4 triệu bao (cà phê xanh), cao hơn một chút so với con số chính thức của USDA.
Trong năm 2018 - 2019, ước tính sản xuất cà phê vẫn ở mức 30,4 triệu bao, tương tự như con số chính thức của USDA.
Tuy nhiên, dựa trên nghiên cứu bổ sung, dự báo đã hạ sản lượng cà phê xanh arabica xuống còn 1,05 triệu bao và tăng số lượng cà phê xanh robusta lên 29,35 triệu bao.
Đối với năm 2019 - 2020, sản lượng dự kiến đạt 32,22 triệu bao, cao hơn so với ước tính 30,5 triệu bao của USDA hiện nay do sự mở rộng liên tục ở khu vực canh tác.
Xuất khẩu trong năm 2019 - 2020 ở mức 28,25 triệu bao, cao hơn năm trước và tương đương với con số chính thức của USDA.
Khối lượng cà phê dự trữ tại các kho năm 2018 - 2109 ở mức 1,98 triệu bao, giảm so với con số chính thức của USDA vì xuất khẩu cao hơn.
Dự kiến lượng cà phê dự trữ của Việt Nam trong năm tới sẽ tăng lên 4,1 triệu bao do sự mở rộng trong sản xuất.
Chi tiết báo cáo thị trường cà phê Việt Nam năm 2018 - 2019 (bản gốc bằng tiếng Anh) của USDA tại đây: