|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

USDA: Thị trường cà phê Colombia năm 2018 - 2019

07:15 | 11/12/2019
Chia sẻ
Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), sản lượng cà phê của Colombia năm 2019 - 2020 dự kiến tăng lên 14,3 triệu bao do nhu cầu từ thị trường nội địa lạc quan và xuất khẩu tăng.
content_arabika

USDA: Thị trường cà phê Colombia năm 2018 - 2019

Trong năm tài chính 2018 - 2019, sản lượng cà phê của Colombia giảm một chút so với dự kiến là 13,9 triệu bao (cà phê xanh). Điều kiện thời tiết không thuận lợi do hạn hán kéo dài ảnh hưởng đến sản xuất, theo USDA.

Trong năm 2019 - 2020, sản lượng cà phê của Colombia dự báo đạt 14,3 triệu bao vì thời kì ra hoa ở các vùng cà phê chính đúng vào đợt thời tiết tốt và điều này cho thấy một vụ thu hoạch bội thu. 

Song song với việc phục hồi sản xuất, xuất khẩu dự kiến sẽ tăng lên 13,7 triệu bao trong năm 2019 - 2020. 

Xuất khẩu tăng, nhu cầu trong nước ngày càng tăng và sản xuất trì trệ đã thúc đẩy nhập khẩu cà phê trong năm 2018 - 2019 lên 1,2 triệu bao. 

Nhập khẩu dự kiến sẽ lên đến 1,3 triệu bao trong năm 2019 - 2020, ngay cả khi sản xuất phục hồi do tốc độ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu tăng.

Trong năm 2018 - 2019, lượng cà phê tồn kho ước tính khoảng 1,1 triệu bao do thu hoạch bị trì hoãn và giá thấp khiến giao dịch trì trệ. 

Trong năm 2019 - 2020, lượng cà phê dự trữ tại các kho vào đầu và cuối năm dự báo sẽ giảm xuống còn 567.000 và 512.000 bao do kết quả của việc tăng xuất khẩu và nhu cầu trong nước.

Chi tiết báo cáo thị trường cà phê Colombia năm 2018 - 2019 (bản gốc bằng tiếng Anh) của USDA tại đây:

Linh Giang