Kinh doanh

Ứng dụng nhận dạng kỹ thuật số sắp ra mắt tại Hàn Quốc

20:55 | 14/07/2019

Chia sẻ

Các hãng công nghệ nhất trí hợp tác để cho ra mắt một nền tảng nhận dạng kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain (chuỗi khối) có sẵn trên điện thoại thông minh.

Một nhóm gồm các công ty công nghệ và tổ chức tài chính lớn ngày 14/7 cho biết, họ đã nhất trí hợp tác để cho ra mắt một nền tảng nhận dạng kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain (chuỗi khối) có sẵn trên điện thoại thông minh nhằm cung cấp một giải pháp an toàn và đáng tin cậy.

Samsung Electronics Co. và ba nhà mạng di động gồm Telecom Co., KT Corp và LG Uplus Corp, cùng ngân hàng Hana Bank, Woori Bank và Koscom, một công ty con chuyên về giải pháp công nghệ tài chính của Sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển ứng dụng di động cho nền tảng nhận dạng kỹ thuật số.

Các chứng nhận trực tuyến hiện nay nhằm chia sẻ dữ liệu và thông tin cá nhân với các công ty và các nền tảng kỹ thuật số dễ bị tổn thương trước các cuộc tấn công mạng.

Các mạng blockchain phi tập trung cho phép các cá nhân duy trì quyền kiểm soát trực tiếp hơn đối với thông tin bí mật của riêng họ, qua đó giúp giảm nguy cơ lừa đảo và đánh cắp dữ liệu.

Nhóm các công ty công nghệ và tổ chức tài chính này cho hay, họ có kế hoạch khuyến khích thêm nhiều công ty từ các lĩnh vực khác tham gia dự án để mở rộng các ứng dụng.

Vân Anh