|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tỷ phú Jeff Bezos tậu 'đồ chơi' mới: Siêu du thuyền nửa tỷ USD lớn nhất thế giới, có thể băng qua Đại Tây Dương mà không cần tiếp nhiên liệu

09:00 | 03/11/2021
Chia sẻ
Chiếc siêu du thuyền dự kiến sẽ được trao tới tay nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos vào năm 2022.

Người sáng lập Amazon, tỷ phú Jeff Bezos dường như đang chuẩn bị những bước cuối cùng để đón siêu du thuyền mà ông từng ủy thác mua vào năm 2018 với giá 500 triệu USD. Đây được cho là món "đồ chơi" mới, phù hợp với túi tiền của người giàu thứ hai thế giới, dự kiến sẽ phá vỡ hàng loạt kỷ lục khác nhau khi nó được trao tới tay cựu CEO Amazon, theo Yahoo News.

Chiếc du thuyền có tên gọi Y721, được thiết kế riêng biệt và độc nhất bởi công ty xây dựng Hà Lan Oceanco. Những hình ảnh đầu tiên về chiếc siêu du thuyền được phát hiện vào tuần trước tại một xưởng đóng tàu tại Zwijndrecht, một thị trấn ở phía Tây Hà Lan.

Chiếc du thuyền được cho là đang hướng đến một thị trấn khác của Hà Lan, Alblasserdam, để chạy thử lần cuối trước khi giao tới chủ nhân. Với chiều dài gần 130 m, Y721 là du thuyền lớn nhất thế giới và là con tàu dài nhất được đóng ở Hà Lan. Ngoại thất của du thuyền gồm một thân tàu có màu đen, thiết kế kiểu cổ điển, ba boong lớn và ba cột buồm.

Tỷ phú Jeff Bezos tậu 'đồ chơi' mới: Siêu du thuyền nửa tỷ USD lớn nhất thế giới, có thể băng qua Đại Tây Dương mà không cần tiếp nhiên liệu - Ảnh 1.

Hình ảnh đầu tiên về chiếc siêu du thuyền mới của tỷ phú Jeff Bezos. (Ảnh: Dutch Yacht).

Fernando Nicholson, một nhà môi giới bán du thuyền sang trọng của công ty du thuyền Camper & Nicholsons cho biết Y721 sẽ thay đổi hoàn toàn thế giới du thuyền với thiết kế và sự đổi mới của nó.

"Đây là một chiếc du thuyền với công nghệ mới nhất mà con người từng được chứng kiến. Đây sẽ là tiêu chuẩn cho tất cả các siêu du thuyền khác trong tương lai noi theo. Trong những năm tới, khi các tính năng có mức giá phải chăng hơn, tổng giá trị có thể sẽ hợp lý hơn. Hiện tại, chỉ có một số người giàu như tỷ phú Jeff Bezos mới đủ điều kiện mua chiếc du thuyền này", ông Nicholson chia sẻ.

Siêu du thuyền được cho là mô phỏng theo du thuyền nổi tiếng của Oceanco, Black Pearl, được trang web của công ty miêu tả "là một trong những du thuyền buồm lớn nhất và đặc biệt nhất trên thế giới.

Chiếc du thuyền có thể băng qua Đại Tây Dương mà không cần đốt dù chỉ là một lít nhiên liệu bất kỳ". Y721 sẽ đi qua những con đường mòn trên biển sau khi lắp ráp xong ở Alblasserdam và dự kiến sẽ sẵn sàng giao tới tay cựu CEO Amazon vào năm 2022.

Tuy nhiên, đó chỉ là một trong hai chiếc thuyền mới của Bezos. Ông cũng đã đặt một chiếc du thuyền khác có tên YS 7512 từ nhà chế tạo Damen Yachts. Con tàu hỗ trợ này có chiều dài 75 m và chứa được 45 thủy thủ đoàn cùng hành khác. Nó cũng sẽ có sân bay trực thăng và không gian cho các buổi tổ chức lễ hội.

Đồng thời, chiếc du thuyền có một lượng lớn kho chứa vô số "món đồ chơi" dưới nước của Bezos, chẳng hạn như thiết bị lặn với ống thở, máy bay phản lực và ván trượt nước, máng trượt nước và ván lướt sóng,…

Nicholson cho biết mẫu du thuyền YS 7512 là một xu hướng đang phát triển trong ngành công nghiệp siêu du thuyền và là một "món đồ chơi" mà các tỷ phú sẵn sàng chi tiền để sở hữu.

"Càng ngày bạn càng thấy những chiếc siêu du thuyền xuất hiện nhiều hơn trong bộ sưu tập của các tỷ phú. Chúng dường như là điều bắt buộc với giới thượng lưu", Nicholson nói thêm.

Không còn nghi ngờ gì về việc tỷ phú Jeff Bezos sẽ ra khơi cùng những chiếc siêu du thuyền mới của mình vào năm sau. Đây rõ ràng là cách hoàn hảo để thu hút sự chú ý thông qua những "món đồ chơi" đắt giá bậc nhất trái đất.

Quốc Anh

Cá nhân trong nước giải ngân gần 3.200 tỷ đồng đỡ giá, tự doanh tiếp tục rút ròng qua kênh khớp lệnh
Trong tuần thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh, khối ngoại đẩy mạnh rút ròng gần 4.000 tỷ đồng, bộ phận tự doanh chưa ngừng bán qua kênh khớp lệnh. Phía bên mua vào là cá nhân trong nước với giá trị gần 3.200 tỷ đồng.