|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 4/3: Kết phiên một tuần giảm

07:49 | 04/03/2023
Chia sẻ
Đồng USD đã ghi nhận một tuần giảm sau khi kết thúc phiên cuối tuần suy yếu khi thị trường không chắc chắn về hướng đi của Fed.

USD giảm giá phiên cuối tuần

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 104,54 theo ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam), giảm 0,4% trong tuần này, là tuần giảm đầu tiên kể từ tháng 1.

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,36% ở mức 1,0635. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,8% ở mức 1,2043. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,67% ở mức 135,85.

Theo Investing, đồng USD đã kết thúc tuần bằng một phiên tăng giá vào hôm qua, dù tuần này là tuần giảm giá, trong bối cảnh thị trường chưa chắc chắn về mức độ thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong tương lai.

Đánh vào đồng bạc xanh là gợi ý rằng Fed có thể tiếp tục con đường thắt chặt tiền tệ vừa phải đối với thị trường sau những bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Atlanta, Raphael Bostic. Ông Bostic cho biết ông ủng hộ hành động chậm và ổn định thích hợp của Fed, đồng tình với mức tăng 25 điểm cơ bản vào cuối tháng này, thêm vào đó cho rằng tác động của lãi suất cao hơn có thể chỉ bắt đầu được cảm nhận vào mùa xuân.

Một loạt dữ liệu kinh tế mạnh mẽ được công bố, bao gồm cả lạm phát đang ở mức cao, đã khiến các nhà giao dịch nghĩ rằng ngân hàng trung ương có thể đưa ra mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong thời gian hai tuần.

Trong khi đó, tỷ giá EUR/USD tăng khỏi mức thấp gần hai tháng do lạm phát đã tăng cao hơn dự kiến ​​​​tại khu vực đồng tiền chung châu Âu trong tuần này, cho thấy Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng lãi suất nhiều hơn, trên mức 50 điểm cơ bản đã được báo hiệu vào giữa tháng 3.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết hôm thứ 5 rằng việc tăng lãi suất có thể cần phải tiếp tục ngoài kế hoạch, vì các nhà hoạch định chính sách sẽ làm mọi cách để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% từ mức trên 8% hiện tại.

Morgan Stanley đã nâng dự báo lãi suất cuối kỳ của ECB lên 4% vào hôm qua từ dự đoán trước đó là 3,25%, với cùng lý do lạm phát "nóng" của khu vực. Lãi suất cơ bản của ngân hàng trung ương hiện ở mức 3%.

Ngọc Huyền

Khi các chuỗi cửa hàng bắt tay ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính: Đâu là lợi thế?
Nở rộ xu hướng các chuỗi cửa hàng bắt tay với ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính nhằm tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng nhất có thể.