|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 26/11: Giảm giá kết phiên tuần

08:13 | 26/11/2022
Chia sẻ
Đồng USD quốc tế đã ghi nhận một tuần giảm giá sau biên bản họp của Fed báo hiệu sự chậm lại của các đợt tăng lãi suất sắp tới.

Đóng cửa ở mức thấp

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 106,06 theo ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,12% ở mức 1,0400. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,19% ở mức 1,2094. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,41% ở mức 139,09.

Theo Investing, đồng USD đã giảm xuống khi kết phiên giao dịch tuần do các tín hiệu ôn hòa từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Đồng bạc xanh đã gặp khó khăn gần đây do những kỳ vọng về tốc độ thắt chặt tiền tệ của Mỹ đang ít mạnh mẽ hơn ngay khi chứng kiến ​​​​lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tuần qua.

Các nhà phân tích tại ING cho rằng biên bản của Fed gây bất ngờ về khía cạnh ôn hòa, cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ đối với việc tăng lãi suất chậm hơn và sự ủng hộ yếu hơn đối với những lập luận "diều hâu" trong thời gian dài của Powell, khiến đồng USD có thể chịu áp lực lâu hơn một chút.

Phiên giao dịch còn bị hạn chế vào hôm qua khi các nhà giao dịch tận dụng kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Mỹ vào thứ 5 kéo dài đến ngày cuối tuần. Sự chú ý sẽ nhanh chóng chuyển sang tuần tới với việc công bố dữ liệu tăng trưởng và việc làm của Mỹ cùng một số tác động của lãi suất. 

Ngọc Huyền

Hơn 250 doanh nghiệp trên sàn thua lỗ trong quý IV/2022, 5 đơn vị lỗ trên 2.000 tỷ
Theo số liệu từ FiinPro, có khoảng 251 doanh nghiệp thua lỗ quý IV/2022 trong tổng gần 1.000 doanh nghiệp đã công bố báo cáo tài chính. Những quý trước, Vietnam Airlines thường đứng đầu trong nhóm những doanh nghiệp thua lỗ đậm nhất trên sàn song đến quý IV/2022, vị trí này đã nhường cho một công ty khác trên HOSE.