|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 26/1: Ít biến động trước cuộc họp của Fed

07:59 | 26/01/2023
Chia sẻ
Đồng USD giao dịch yếu và đà giảm đã tạm ngưng sau khi thị trường đang tỏ ra thận trọng trước cuộc họp sắp tới của Fed.

USD quốc tế chững lại

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 101,60 theo ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam). 

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% ở mức 1,0916. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,05% ở mức 1,2398. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,14% ở mức 129,40.

Theo Investing, đồng USD đã chững lại vào hôm qua khi các nhà đầu tư đang hướng tới quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới và cũng khiến đồng euro xuống giao dịch ngay dưới mức cao nhất trong 9 tháng.

Alvin Tan, chuyên gia ngoại hối tại RBC Capital Markets, cho rằng thị trường trầm lắng do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của nhiều nước châu Á và thận trọng trước cuộc họp sắp diễn ra của Fed.

Giá năng lượng toàn cầu giảm và lạm phát chậm lại ở các nền kinh tế tiên tiến đã thúc đẩy suy đoán Fed và các ngân hàng trung ương khác có thể sớm ngừng tăng lãi suất.

Các thương nhân kỳ vọng rộng rãi rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào thứ 4 tới, giảm một bậc so với mức tăng 50 điểm cơ bản trong tháng 12. Trước đó, các nhà đầu tư sẽ xem xét kỹ lưỡng số liệu tăng trưởng kinh tế quý IV của Mỹ được công bố vào thứ 5.

Ngọc Huyền

Elon Musk công khai chỉ trích Fed: Nâng lãi suất sẽ làm tiền gửi rút chạy mạnh hơn khỏi các ngân hàng
Tỷ phú Elon Musk cho rằng việc Fed liên tục nâng lãi suất là ngu ngốc và chỉ làm cho các ngân hàng thương mại thêm khó khăn vì dòng tiền gửi rút đi để tìm đến các kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn.