|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 25/1: Giảm giá so với euro và yen Nhật

09:31 | 25/01/2023
Chia sẻ
Đồng USD tiếp tục ghi nhận đà giảm đáng kể so với nhiều đồng tiền mạnh khác khi nhiều chuyên gia cho rằng Mỹ không còn là nền kinh tế đi đầu.

USD tiếp tục giao dịch ở mức thấp

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 101,89 theo ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam). 

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,12% ở mức 1,0901. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,01% ở mức 1,2329. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,18% ở mức 130,40.

Theo Investing, đồng USD đã dao động gần mức thấp nhất trong 9 tháng so với đồng euro và "từ bỏ" mức tăng gần đây so với đồng yen khi các nhà giao dịch đang cân nhắc triển vọng kinh tế khác nhau của Mỹ và Châu Âu. Các nhà phân tích cho rằng dữ liệu của khu vực đồng tiền chung đã củng cố quan điểm rằng nền kinh tế đang sống sót qua một mùa đông chịu áp lực giá cả.

Ray Attrill, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối tại Ngân hàng Quốc gia Úc nhận định Mỹ không còn là "chiếc áo sạch nhất" trong nền kinh tế toàn cầu nữa và dự đoán chỉ số USD index sẽ còn giảm xuống 100 vào cuối tháng 3 và đồng euro sẽ tăng giá.

Các nhà giao dịch trên thị trường tiền tệ dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất lên mức cao nhất khoảng 5% vào tháng 6, trước khi cơ quan này bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuối năm. Fed đã khẳng định rằng họ vẫn có kế hoạch tăng 75 điểm cơ bản.

Ngược lại, đồng euro đã tăng gần 0,8% trong tuần trước nhờ một loạt các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu báo hiệu rằng việc giải quyết lạm phát sẽ đòi hỏi phải tăng lãi suất nhiều hơn so với dự đoán của thị trường hiện nay.

Ngọc Huyền

Lần đầu xuất hiện chính sách kích cầu bất động sản trên thị trường thứ cấp
Các chủ đầu tư đã triển khai nhiều chính sách để kích cầu thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Thị trường thứ cấp cũng bắt đầu xuất hiện chính sách bán hàng mới trong khi các ưu đãi này thường chỉ áp dụng cho người mua sơ cấp trước đó.