|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 21/1: Giảm giá khi lo ngại về suy thoái

07:51 | 21/01/2023
Chia sẻ
Đồng USD đang được giao dịch quanh mức thấp sau khi thị trường cho thấy sự lo ngại về một nền kinh tế đang chậm lại.

USD quốc tế giảm giá

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 101,99 theo ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam). 

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,27% ở mức 1,0856. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,06% ở mức 1,2397. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,91% ở mức 129,59.

Theo Investing, đồng USD đã giảm vào hôm qua gần mức thấp nhất 7 tháng qua trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế Mỹ đang diễn ra.

Chỉ số USD index đã giảm 1,3% trong năm nay sau lần sụt giảm mạnh trong quý cuối cùng của năm 2022 khi các nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất trong bối cảnh lạm phát có dấu hiệu lên đến đỉnh điểm.

Đồng thời, dữ liệu của Mỹ trong tuần này đã cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang chậm lại, với doanh số bán lẻ giảm 1,1% trong tháng 12, sản xuất công nghiệp giảm 0,7% và sản xuất chế tạo giảm 1,3%.

Các nhà phân tích tại ING cho biết đây là tháng thứ ba liên tiếp hoạt động công nghiệp bị thu hẹp với sản lượng sụt giảm trên diện rộng. Doanh số bán lẻ yếu kém, sản xuất công nghiệp giảm mạnh và tin tức về nhiều người mất việc làm làm tăng thêm lo ngại rằng Mỹ có thể đã rơi vào suy thoái.

Đồng bảng Anh cũng giảm giá sau dữ liệu doanh số bán lẻ yếu với 1%, yếu hơn nhiều so với mức tăng 0,5% hàng tháng được dự đoán, nhiều khả năng do người tiêu dùng cắt giảm mua sắm Giáng sinh do lo ngại về khả năng chi trả.

Tỷ giá EUR/USD lại tăng, giao dịch quanh các mức chưa từng thấy kể từ đầu tháng 4/2022 sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde cảnh báo rằng các con số lạm phát vẫn quá cao và nhắc lại sự cần thiết của các quyết định chính sách tiền tệ tích cực.

Ngọc Huyền

Khối ngoại đẩy mạnh mua ròng hơn 400 tỷ đồng phiên VN-Index hồi phục
Giao dịch trên HOSE, khối ngoại ghi nhận giao dịch mua ròng hơn 382 tỷ đồng, tương đương khối lượng gần 18,3 triệu đơn vị cổ phiếu.