Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 13/11: Giá mua USD chợ đen quay đầu giảm mạnh

07:24 | 13/11/2019

Chia sẻ

Sáng nay (13/11), tỷ giá USD trong nước ghi nhận sự bình ổn sau khi tăng nhẹ so với giá khảo sát ngày hôm qua, riêng giá mua chợ đen giảm đáng kể, trong bối cảnh USD đang có dấu hiệu tăng trên thị trường quốc tế.

Giá mua USD tự do giảm mạnh:

Tỷ giá trung tâm hôm nay (13/11) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giữ nguyên ở mức 23.139 VND/USD so với mức giá ngày hôm qua.

Với biên độ 3% được qui định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 22.445 - 23.833 VND/USD. Tỷ giá USD mua - bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN cũng không đổi, niêm yết ở mức 23.200 - 23.783 VND/USD.

usd 2

Tỷ giá USD tại các ngân hàng trong nước ngày 13/11 (Nguồn: PV tổng hợp)

Giá USD trong nước sáng nay chứng kiến sự ổn định tại các ngân hàng trong nước. Những nhà băng được khảo sát đều giữ nguyên tỷ giá USD đầu ngày so với cuối phiên trước, tăng nhẹ 1 - 4 đồng ở một số ngân hàng như VietinBank, Techcombank và Sacombank so với phiên sáng cùng ngày.

Hiện, giá mua USD tại các ngân hàng dao động từ 23.100 – 23.140 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.250 – 23.272 VND/USD. Trong số được khảo sát, giá mua USD cao nhất là tại BIDV và Eximbank. Eximbank cũng là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.

Thị trường "chợ đen" sáng nay ghi nhận giá giao dịch USD ở mức 23.200 - 23.240 VND/USD, giảm mạnh 20 đồng ở giá mua, giá bán không đổi so với mức giá khảo sát cùng giờ sáng qua.

119

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế giới tăng trước các tin tức kinh tế tích cực

USD index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,18% lên 98,210 điểm vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% lên 1,1013. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,05% lên 1,2851.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,01% 108,98.

Thứ Ba (12/11), tỷ giá USD đã tăng so với đồng yen Nhật và đồng franc Thụy Sĩ khi giới đầu tư tỏ ra lạc quan trước bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó ông dự kiến sẽ trì hoãn quyết định áp thuế đối với các nhà sản xuất ô tô châu Âu trong vòng 6 tháng.

Bài phát biểu của ông Trump tại Econmic Club of New York được nhận định sẽ là yếu tố thay đổi thị trường khi chứa đụng những kế hoạch về vấn đề chính sách thương mại.

Các nhà giao dịch tiền tệ đang muốn lắng nghe những tin tức từ Washington về cuộc chiến thương mại kéo dài với Trung Quốc và bất kì tiến triển nào liên quan đến thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

Jane Foley, chiến lược gia ngoại hối cao cấp của Rabobank, cho biết thị trường đang rất cảnh giác về khả năng thỏa thuận giai đoạn một có được kí kết hay không. Chính vì vậy, rất nhiều hi vọng được đặt vào bài phát biểu của ông Trump.

Tuy nhiên, bà Foley cũng nhận định không dễ để xác định được hướng đi cụ thể của Tổng thống Mỹ do ông Trump là người tương đối bốc đồng và khó dự đoán.

Trong tuần trước, đồng bạc xanh đã phục hồi khi các quan chức Bộ thương mại Trung Quốc thông báo dấu hiệu tiến bộ trong việc bãi bỏ thuế quan giữa hai cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới. Trong bối cảnh đó, giới đầu từ đã quay lưng lại các loại tiền trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, sự bất ổn lại xảy ra vào thứ Sáu (8/11) khi Tổng thống Mỹ tuyên bố không đồng ý giảm thuế.

Trên thị trường, đồng bạc xanh đã tăng 0,3% so với đồng franc Thụy Sĩ trên sàn giao dịch ở London.

Trong khi đó, đồng euro đã chạm mức thấp nhất trong 4 tuần so với USD.

Đồng đô la New Zealand đã giảm 0,5% xuống 0,634 USD, hầu như không phục hồi từ mức thấp 0,6323 USD mà nó đạt được vào tuần trước sau khi một cuộc khảo sát của ngân hàng trung ương cho thấy kì vọng lạm phát ngắn hạn của quốc gia này giảm khiến thị trường nghiêng về phía giảm lãi suất trong tuần này.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc trên thị trường quốc tế ổn định ở quanh mức 7 nhân dân tệ đổi một USD. Đây là ngưỡng đồng tiền này vượt qua lần đầu tiên vào tháng 8.

Đồng nhân dân tệ suy yếu do bất ổn chính trị ở Hong Kong và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc, theo Reuters.

Dương Dương - Ngọc Huyền