|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 11/2: Giảm xuống mức thấp nhất của hai tuần qua

10:08 | 11/02/2021
Chia sẻ
Tỷ giá USD giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần do xu hướng suy yếu so với đồng bảng Anh và đồng euro trong bối cảnh dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố và lợi suất trái chính phủ xuống thấp.
Tỷ giá USD hôm nay 11/2: Giảm xuống mức thấp nhất của hai tuần qua - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới suy yếu:

Xem thêm: Tỷ giá USD ngày 13/2

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,01% xuống 90,410 điểm vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,2118. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,02% lên 1,3831.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,07% lên 104,64.

Theo Reuters, tỷ giá USD giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần do xu hướng suy yếu so với đồng bảng Anh và đồng euro trong bối cảnh dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố và lợi suất trái chính phủ xuống thấp.

Thứ Ba (9/2), lợi suất trái phiếu kì hạn 10 năm của Mỹ đạt ở mức 1,137%, giảm khoảng 2 điểm cơ bản so với mức hôm thứ Ba.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã đưa ra một thông điệp ôn hòa trong bài phát biểu mới đây và khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ giữ lãi suất ở mức hiện tại cho đến khi nền kinh tế đạt được số lượng việc làm tối đa và lạm phát duy trì trên 2%. Động thái này phần nào đã có tác động tiêu cực đến đồng bạc xanh.

Bên cạnh đó, tỷ giá USD tiếp tục giảm sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát cơ bản của Mỹ vẫn ở mức ổn định. Nếu loại trừ các ngành lương thực và năng lượng thường gây biến động, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ không đổi trong tháng thứ hai liên tiếp.

Amo Sahota, Giám đốc điều hành của Klarity FX tại San Francisco, cho rằng đà tăng của đồng bạc xanh đã kết thúc và xu hướng cơ bản hiện nay là đi xuống.

Theo ông Sahota, thị trường kì vọng lạm phát sẽ tăng lên một chút, nhưng yếu tố này chỉ đang ở mức ổn định vào thời điểm hiện tại.

Đồng bạc xanh đã giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt khác do triển vọng lạc quan về chính sách hỗ trợ tiền tệ và tài chính, thu nhập doanh nghiệp và vắc-xin COVID-19 đã củng cố nhu cầu đầu tư rủi ro.

Trong khi đó, các nhà giao dịch ngoại hối đang xem xét các tác động lên đồng USD của gói kích thích tài khóa trị giá 1,9 nghìn tỉ USD của Tổng thống Joe Biden. Một mặt, chính phủ kì vọng sẽ đẩy nhanh sự phục hồi kinh tế Mỹ, nhưng mặt khác, chính sách hỗ trợ có thể làm tăng lạm phát gây bất lợi cho đồng bạc xanh

Trên thị trường tiền điện tử, bitcoin vẫn giao dịch ở mức cao là 45.208 USD. Đồng tiền kĩ thuật số đã đạt mức đỉnh mới 48.216 USD vào thứ Ba (9/2) sau khi tập đoàn Tesla tiết lộ khoản đầu tư 1,5 tỉ USD vào tài sản này.

Ngoài ra, đồng tiền ảo ethereum, thường có xu hướng di chuyển song song với bitcoin, đã đạt mức kỉ lục 1.839 USD trước khi giảm nhẹ trở lại xuống 1.746 USD.

Dương Dương

Tin vui khi NĐT sắp được giao dịch cổ phiếu sớm hơn 1 ngày, bán cổ phiếu ngay chiều ngày T+2

Tin vui khi NĐT sắp được giao dịch cổ phiếu sớm hơn 1 ngày, bán cổ phiếu ngay chiều ngày T+2
Theo quy chế giao dịch mới, cổ phiếu về tài khoản nhà đầu tư trong khoảng thời gian 11h30 – 12h00 trong ngày T+2 thay vì 15h30 – 16h00 như trước đó. Theo đó, nhà đầu tư có thể giao dịch trong phiên chiều của ngày T+2, rút ngày 1 ngày so với trước đó.