Tài chính

Tỷ giá ngân hàng tăng sau nhiều ngày lặng sóng

20:45 | 18/03/2019

Chia sẻ

Sau một thời gian dài diễn biến ổn định, tỷ giá USD tại các ngân hàng có xu hướng tăng trong ngày hôm nay (18/3). Trong khi đó, chỉ số US Dollar Index tiếp tục giảm khi thị trường kì vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản trong cuộc họp chính sách diễn ra trong tuần này.
Tỷ giá ngân hàng tăng sau nhiều ngày lặng sóng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh lúc 18h hôm nay đạt 96,4 điểm, giảm 0,2% so với mức đóng cửa cuối tuần trước.

Đồng bạc xanh tiếp tục chịu ảnh hưởng từ dữ liệu kinh tế yếu của Mỹ vào thứ Sáu, khi số lượng người nộp đơn đăng kí trợ cấp thất nghiệp bất ngờ tăng mạnh hơn dự báo, cho thấy thị trường lao động đang tăng trưởng chậm lại.

Bên cạnh đó, Fed được dự báo sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản trong mức 2,25 - 2,5%  trong cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào ngày thứ Tư (20/3). Đồng thời, cơ quan này cũng sẽ cập nhật lại dự báo lãi suất trong tương lai trong cuộc họp tới.

Tỷ giá ngân hàng tăng sau nhiều ngày lặng sóng - Ảnh 2.

Diễn biến chỉ số US Dollar Index trong ngày hôm nay (Nguồn: Bloomberg)

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, tỷ giá USD ngân hàng lại có xu hướng tăng sau nhiều ngày lặng sóng. Theo đó đóng cửa ngày 18/3, Vietcombank, BIDV và Eximbank cùng tăng 10 đồng, VietinBank tăng 1 đồng trên cả hai chiều. Trong khi, Agribank và Techcombank giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

Hiện, giá mua USD ở các ngân hàng dao động từ 23.130 – 23.160 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.240 – 23.261 VND/USD.

Trên thị trường chợ đen, giá USD có xu hướng giảm nhẹ trong ngày hôm nay. Theo khảo sát lúc 18h, giá mua – bán USD chợ đen ở mức 23.210 – 23.230 VND/USD, giá mua giảm 10 đồng và giá bán giữ nguyên so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Mặt khác, tỷ giá trung tâm hôm nay được NHNN giảm 5 đồng xuống 22.952 VND/USD.

Tỷ giá ngân hàng tăng sau nhiều ngày lặng sóng - Ảnh 3.

Tỷ giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lúc 18h ngày 18/3 (Nguồn: QT tổng hợp)

Tỷ giá USD trong nước có xu hướng tăngTỷ giá USD trong nước có xu hướng tăng Tỷ giá USD ngân hàng tiếp tục ‘lặng sóng’Tỷ giá USD ngân hàng tiếp tục ‘lặng sóng’ Tỷ giá USD chợ đen tăng nhẹTỷ giá USD chợ đen tăng nhẹ


Quốc Thụy