Tài chính

Tỷ giá ngân hàng tăng sát trần, tỷ giá chợ đen bắt đầu điều chỉnh

16:57 | 06/08/2018

Chia sẻ

Tỷ giá tại một số ngân hàng tiếp tục được điều chỉnh tăng và tiến sát về mức giá trần. Hiện tại, mức giá bán USD thấp nhất cũng chỉ còn cách trần quy định 11 đồng. Đáng chú ý, Agribank bất ngờ tăng mạnh 20 đồng ở cả chiều mua và chiều bán trong chiều nay lên ngang ngửa với tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng khác. 
ty gia ngan hang don dap keo len tran Tỷ giá USD hôm nay (6/8) thị trường trong nước vẫn cao chót vót
ty gia ngan hang don dap keo len tran Tỷ giá trung tâm giữa VND với USD bắt đầu nổi bật
ty gia ngan hang don dap keo len tran
Tỷ giá giao dịch USD tại các ngân hàng đồng loạt áp sát trần quy định (Ảnh minh họa)

Trong chiều nay (6/8), tỷ giá tại một số ngân hàng tiếp tục được điều chỉnh tăng và tiến sát về mức giá trần. Tính đến thời điểm 16h00 chiều nay, tại các ngân hàng, giá mua USD dao động từ 23.250 – 23.268 VNĐ/USD, giá bán USD từ 23.345 – 23.356 VNĐ/USD. Có 3/7 ngân hàng đã tăng mức tỷ giá trong chiều nay.

Cụ thể, Vietcombank và BIDV đã cùng tăng thêm 5 đồng ở cả hai chiều giao dịch so với phiên thứ 7 tuần trước. Đáng chú ý, trong phiên chiều nay, Agribank bất ngờ tăng mạnh 20 đồng ở cả chiều mua và chiều bán lên ngang ngửa với tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng khác. Ở chiều ngược lại, Sacombank đã giảm 7 đồng ở giá mua và giữ nguyên giá bán ở mức kịch trần. Trong khi đó, các ngân hàng được khảo sát còn lại vẫn chưa thay đổi tỷ giá niêm yết.

ty gia ngan hang don dap keo len tran
Tỷ giá giao dịch tại một số ngân hàng lúc 16h00 ngày 6/8

Mặc dù mức độ biến động của tỷ giá trong phiên hôm nay không quá mạnh mẽ như các phiên trước đó nhưng hiện tại, giá bán USD thấp nhất trong hệ thống ngân hàng cũng chỉ còn cách mức giá trần quy định của NHNN khoảng 11 đồng. Điều này cho thấy sức nóng của tỷ giá vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hôm nay, NHNN công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.676 VNĐ/USD giữ nguyên so phới hôm thứ 7 tuần trước. Tại Sở giao dịch NHNN tỷ giá mua bán USD đang được nhà điều hành niêm yết ở mức 22.700 – 23.306 VNĐ/USD

Mặt khác, trên thị trường tự do, tỷ giá USD đã bắt đầu có dấu hiệu điều chỉnh nhẹ sau những phiên tăng nóng cuối tuần trước. Cụ thể, tính đến 16h00 chiều nay, giá USD đang được giao dịch ở mức 23.510 – 23.530 VNĐ/USD, cùng giảm 10 đồng ở cả 2 chiều so với cuối phiên ngày hôm qua.

Xem thêm

Quốc Thụy