|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Twitter khẳng định sẽ vẫn bán mình cho tỷ phú Elon Musk, vì lợi ích cao nhất của cổ đông

07:53 | 19/05/2022
Chia sẻ
Hội đồng quản trị của Twitter thông báo sẽ vẫn thực hiện thỏa thuận mua lại với tỷ phú Elon Musk.

 Twitter lên tiếng khăng khăng cam kết hoàn thành thương vụ. (Ảnh: New York Times).

Theo Bloomberg, hội đồng quản trị của Twitter cho biết họ đã có kế hoạch thực thi thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD với tỷ phú Elon Musk. Cụ thể, HĐQT công ty mạng xã hội cho rằng giao dịch này là vì lợi ích tốt nhất của tất cả các cổ đông.

“Chúng tôi dự định kết thúc giao dịch và thực thi thỏa thuận sáp nhập,” hội đồng quản trị Twitter cho biết hôm thứ Ba (17/5) trong một tuyên bố với Bloomberg News.

Trước đó, các giám đốc đã bỏ phiếu để nhất trí khuyến nghị rằng các cổ đông nên chấp thuận lời đề nghị 54,20 USD/cổ phiếu của tỷ phú Elon Musk.

Các điều khoản thỏa thuận được đề xuất bao gồm khoản phí phạt 1 tỷ USD cho mỗi bên nếu đơn phương rút lui khỏi thương vụ. Như vậy, trong trường hợp tỷ phú Elon Musk không thể huy động được tiền cho thương vụ, ông sẽ phải nộp tiền phí phạt hay phí chia tay.

Tuyên bố của hội đồng quản trị được đưa ra khi CEO Tesla đang muốn thương lượng lại. Tuần trước tỷ phú Elon Musk cho biết thỏa thuận này đang phải "tạm dừng" vì ông cần thêm bằng chứng từ Twitter, cụ thể về việc tỉ lệ tài khoản ảo chỉ chiếm chưa đến 5% đúng như từng công bố.

Hôm 16/5, Elon Musk đã làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể tìm cách "bùng kèo". Tại một hội nghị công nghệ ở Miami, người giàu nhất hành tinh cho biết một thỏa thuận khả thi với mức giá thấp hơn sẽ không phải là điều "khó tin".

Tuy vậy, Twitter đã thông báo rằng họ vẫn sẽ cam kết hoàn tất việc mua bán. Cổ phiếu của công ty đã giảm trong 7 ngày giao dịch liên tiếp. Đóng cửa ngày giao dịch 17/5, giá cổ phiếu Twitter tăng 2,5% lên 38,32 USD/cổ phiếu nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với giá chào bán.

Doanh Chính

Agriseco điểm tên các bluechip và midcap đã về vùng giá hấp dẫn để đầu tư

Agriseco điểm tên các bluechip và midcap đã về vùng giá hấp dẫn để đầu tư
Với xu hướng lãi suất được dự báo tăng lên trong thời gian tới, Agriseco Research sẽ đưa ra đánh giá cụ thể về mức định giá của các cổ phiếu nhóm VN30 và VN Midcap theo phương pháp P/B để nhà đầu tư cân nhắc trong quá trình ra quyết định đầu tư.