|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Twitter giảm hơn nửa giá trị sau khi về tay Elon Musk

15:53 | 26/03/2023
Chia sẻ
Tỷ phú Elon Musk đã đưa ra mức định giá 20 tỷ USD cho Twitter, giảm hơn một nửa so với số tiền 44 tỷ USD mà ông chi để thâu tóm nền tảng này.

Theo thông tin mà trang The Information thu thập được, tỷ phú Elon Musk đã đưa ra kế hoạch cho nhân viên Twitter mua cổ phần với mức định giá mới của công ty là 20 tỷ USD.

Đây được xem là vòng huy động vốn mới của Twitter kể từ sau khi về tay Elon Musk, thông tin này xuất hiện trong email mà ông gửi cho các nhân viên. Về lý thuyết, nếu công ty phát triển đúng như kỳ vọng, những nhân viên sở hữu cổ phần cũng sẽ được hưởng lợi.

Đây là cách mà nhiều công ty khởi nghiệp thực hiện để giữ chân nhân tài. Ở thời điểm đầu, họ cung cấp quyền chọn cổ phiếu với mức chiết khấu cao cho nhân viên.

Mức định giá 20 tỷ USD chưa bằng một nửa so với con số 44 tỷ USD mà Elon Musk đã trả để thâu tóm nền tảng truyền thông xã hội vào năm ngoái.

Dưới sự quản lý của Elon Musk, Twitter đã sa thải hàng nghìn nhân viên kéo theo tình trạng nghỉ việc hàng loạt, khi người lao động chạy trốn khỏi sự chắc thiếu chắn ngày càng tăng về hướng đi của công ty.

Chưa hết, Elon Musk đã thực hiện những thay đổi lớn trong kiểm duyệt nội dung khiến một số nhà quảng cáo lo ngại và chọn rời bỏ nền tảng này.

Thùy Trang

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.