|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk cảm ơn Apple, Disney vì không bỏ Twitter

07:20 | 10/03/2023
Chia sẻ
Apple và Disney là hai trong nhiều nhà quảng cáo lớn nhất của Twitter và họ vẫn tiếp tục duy trì chi tiêu quảng cáo cho nền tảng này, bất chấp làn sóng rời bỏ Twitter.

Theo tờ Variety, tỷ phú Elon Musk cho biết doanh thu quảng cáo của Twitter đã giảm tới 50% kể từ khi ông tiếp quản. Tuy vậy, CEO Twitter vẫn bày tỏ sự lạc quan vì một số nhà quảng cáo lớn vẫn tiếp tục chi tiêu cho mạng xã hội này.

Trong phát biểu hôm 7/3 tại Hội nghị Công nghệ, Truyền thông và Viễn thông ở San Francisco, vị tỷ phú đã nói lời cảm ơn tới Disney và Apple - hai trong số những nhà quảng cáo lớn nhất còn lại trên mạng xã hội, dù nhiều đơn vị khác đã rời bỏ kể từ khi vị tỷ phú nắm quyền tại Twitter.

Đồng thời, Elon Musk cho rằng Twitter đang cải thiện khả năng phục vụ các quảng cáo. Gần đây, ông đã nói chuyện với David Zaslav, Giám đốc điều hành của Warner Bros. Ngoài ra, vị tỷ phú không giấu giếm bức tranh kinh doanh ảm đạm của Twitter. Ông nhắc tới sự sụt giảm doanh thu quảng cáo và các khoản thanh toán nợ mà Twitter cần phải thực hiện.

Phát biểu trong khuôn khổ Investors Day của Morgan Stanley được phát trực tuyến, tỷ phú Elon Musk  cho biết công ty đã cắt giảm 40% hóa đơn dịch vụ đám mây và đóng cửa một trung tâm dữ liệu. Ông cũng cho biết Twitter đã bị ảnh hưởng bởi "sự sụt giảm lớn trong quảng cáo".

Theo tỷ phú Elon Musk, hai trong số những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do tính chất chu kỳ của xu hướng chi tiêu cho quảng cáo và do yếu tố “chính trị”. Elon Musk đưa ra kế hoạch giúp Twitter cải thiện hoạt động kinh doanh quảng cáo, đồng thời thừa nhận rằng việc duy trì hoạt động của mạng xã hội này đang gặp nhiều thách thức sau các đợt sa thải.

Musk đã đặt ra tầm nhìn của mình để thúc đẩy hoạt động kinh doanh quảng cáo cốt lõi của Twitter bằng cách áp dụng chiến lược tiêu chuẩn của hầu hết các công ty ngang hàng Twitter: Cải thiện mức độ liên quan của các quảng cáo mà Twitter phục vụ.

“Trong tương lai, Twitter sẽ có những quảng cáo hữu ích và phù hợp”, Musk nói. "Và bởi vì nó hữu ích, bởi vì nó có liên quan, nên sẽ có sự gia tăng lớn về doanh thu. Vì vậy, tôi rất lạc quan về tương lai. Chúng tôi đã trải qua 4 tháng khó khăn, nhưng tôi rất lạc quan về tương lai”, CEO Twitter nói thêm.

Thùy Trang

Bất động sản 5 tháng đầu năm: Vốn ngoại đăng ký giảm mạnh, số doanh nghiệp giải thể tăng
Sức cầu thị trường địa ốc vẫn yếu trong khi dòng vốn chảy vào lĩnh vực này chưa có sự cải thiện. Riêng vốn FDI đăng ký vào bất động sản 5 tháng đầu năm nay giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.