|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk bán thiết bị văn phòng cho nhân viên

07:10 | 09/03/2023
Chia sẻ
Nhằm phục vụ việc tối đa hóa lợi nhuận của Twitter, tỷ phú Elon Musk được cho đã bán các thiết bị văn phòng cho chính nhân viên của mình.

Mới đây, với nỗ lực tăng lợi nhuận cho Twitter, tỷ phú Elon Musk đã cố gắng thuyết phục nhân viên của công ty mua các thiết bị văn phòng, theo một kỹ sư giấu tên tiết lộ với BBC.

Nhân sự được giấu tên vì vẫn làm việc tại Twitter, cho biết trọng tâm của Elon Musk tại công ty là tiền. Người này nói rằng Musk đã sa thải nhân viên dọn dẹp và phục vụ ăn uống của công ty. "Có quá nhiều thứ bị hỏng và không có ai chăm sóc nó, bạn sẽ thấy hành vi không nhất quán này", kỹ sư này phàn nàn.

Theo nguồn tin, tình trạng này xuất hiện tại văn phòng Twitter ở New York. Các nhân viên tại đây đã bắt đầu ngửi thấy mùi lạ sau khi CEO Twitter quyết định không tái ký hợp đồng với nhóm nhân sự phụ trách vệ sinh tại cơ quan.

Kể từ khi tiếp quản Twitter hồi cuối năm ngoái, tỷ phú Elon Musk đã mạnh tay cắt giảm chi phí nhằm cứu công ty thoát khỏi cảnh phá sản. Tháng 11/2022, Musk cho biết Twitter lỗ hơn 4 triệu USD mỗi ngày.

Các biện pháp được vị tỷ phú thực hiện bao gồm sa thải hàng nghìn nhân viên, chiếm tới một nửa lực lượng lao động của Twitter, cắt chế độ đồ ăn miễn phí,... Bên cạnh đó, Twitter đã phải đối mặt với những vụ kiện liên quan đến việc không thanh toán tiền thuê trụ sở tại San Francisco. Số tiền được cho là lên tới hàng triệu USD.

Một công ty khác đã kiện Twitter vì mạng xã hội này nợ họ hơn 390.000 USD cho những vật phẩm như áo phông, tất, nhãn dán,... có in logo Twitter, thậm chí là một "hộp quà sang trọng" cho chính tỷ phú Elon Musk.

Bên cạnh việc giảm chi phí, Musk đã cố gắng tăng lợi nhuận cho công ty. Ông từng tiết lộ Twitter đã bị "giảm doanh thu lớn" vì một số nhà quảng cáo cắt đứt quan hệ. Vào năm 2021, quảng cáo chiếm gần 90% tổng doanh thu của công ty nhưng những báo cáo gần đây chỉ ra rằng doanh thu của Twitter đã giảm khoảng 40% trong tháng 12 so với cùng kỳ năm 2021.

Để tạo ra nhiều tiền hơn ngoài quảng cáo, Ellon Musk đã tung ra gói dịch vụ Twitter Blue, hỗ trợ xác minh tài khoản với giá 8 USD mỗi tháng. Chưa dừng lại, ông đã bán đấu giá hàng trăm món đồ nội thất văn phòng của Twitter, bao gồm thiết bị nhà bếp công nghiệp, tượng, máy pha cà phê và ghế văn phòng. Và như thường lệ, Twitter không trả lời yêu cầu bình luận về thông tin này.

Thùy Trang