Nhà đất

Tung ra thị trường gần 20 dự án, FLC dự kiến có lãi trong quí II,III năm nay

08:08 | 11/06/2020

Chia sẻ

Bà Hương Trần Kiều Dung cho biết, trong năm 2020, Tập đoàn FLC dự kiến hoàn thành và đưa vào thị trường gần 20 dự án trên cả nước. Đây chủ yếu là dự án khu đô thị mới và đang nhận được sự quan tâm lớn trên thị trường. Đó cũng là lí do doanh nghiệp tin tưởng sẽ có lãi trong quí II và quí III.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2020 diễn ra sáng 9/6, trả lời câu hỏi của cổ đông: "BĐS là ngành kinh doanh mũi nhọn, FLC đang sở hữu bao nhiêu dự án và trong năm 2020 sẽ triển khai những dự án nào?", ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn FLC cho biết, các dự án BĐS đem lại nguồn thu khá ổn định cho doanh nghiệp trong thời gian vừa qua. FLC thành công như ngày hôm nay cũng là nhờ vào mảng BĐS.

Thời gian tới, FLC khẳng định đây vẫn là một hoạt động cốt lõi. Hiện nay, quĩ dự án của FLC lên tới khoảng 330 dự án tại 56 tỉnh thành trên cả nước. Năm 2020, doanh nghiệp sẽ tập trung vào hai mảng là BĐS đô thị và BĐS nghỉ dưỡng.

Trong đó, KĐT La Vista Sadec (tỉnh Đồng Tháp) rộng 15 ha và Legacy Kon Tum đã được đấu giá thành công. 

Tại Gia Lai, dự án khu phức hợp sân golf, resort và khách sạn huyện Đắk Đoa rộng hơn 500 ha đã đấu giá, còn thủ tục liên quan đến chủ trương đầu tư sân golf doanh nghiệp đang xin Thủ tướng chấp thuận.

Tung ra thị trường gần 20 dự án, FLC dự kiến có lãi trong quí II,III năm nay - Ảnh 1.

Phối cảnh The Coastal Hill – FLC Grand Hotel Quy Nhơn (Nguồn: FLC)

Tại Bình Định, dự án khách sạn The Coastal Hill (nằm trong quần thể FLC Nhơn Lý) và dự án khu căn hộ Seatower condotel (thuộc dự án Condotel FLC Quy Nhơn) cũng đang hoàn thiện nội thất để bàn giao cho khách hàng. Dự kiến, FLC sẽ khánh thành hai dự án này vào cuối năm.

Còn tại TP Hạ Long, FLC đang triển khai dự án KĐT Hà Khánh (bao gồm 2 giai đoạn). Tại Hải Phòng, doanh nghiệp đang tập trung triển khai tòa tháp 72 tầng. Dự án đã khởi công và hiện đang triển khai khoan cọc. 

Tung ra thị trường gần 20 dự án, FLC dự kiến có lãi trong quí II,III năm nay - Ảnh 1.

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch thường trực Tập đoàn FLC. (Ảnh: Hà Lê)

Cũng đại đại hội, trả lời câu hỏi của cổ đông liên quan đến chủ trương đầu tư khu công nghiệp (KCN) trong bối cảnh dòng vốn của các nhà đầu tư nước ngoài đang dịch chuyển vào Việt Nam, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch thường trực Tập đoàn FLC cho biết, doanh nghiệp đang gấp rút triển khai thủ tục đầu tư một số KCN.

Trong đó, điển hình là KCN Dược công nghệ cao tại Quảng Ninh. Ngoài ra, doanh nghiệp đang triển khai các thủ tục đầu tư một KCN tại Vĩnh Phúc, dự kiến cuối năm nay hoặc đầu năm sau sẽ triển khai thi công.

"Quan điểm của chúng tôi khi đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng KCN là sẽ đầu tư đồng bộ. Tức là không chỉ có cơ sở hạ tầng, nhà máy mà sẽ bao gồm cả nhà ở cho cán bộ, công nhân cũng như các tiện ích khác".

Cổ đông hỏi "Hiện nay bất động sản cũng là lĩnh vực chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, FLC có tiếp tục coi đây là lĩnh vực nòng cốt tiếp hay không?". Trả lời câu hỏi này, bà Dung khẳng định, trong chiến lược phát triển của FLC, BĐS vẫn luôn là một ngành cốt lõi, chắc chắn sẽ đem lại doanh thu và lợi nhuận lớn".

Bà Dung cho biết, đại dịch COVID-19 ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế toàn cầu. Trong khó khăn đó, Việt Nam đang nổi lên là một điểm sáng, không chỉ trong việc kiểm soát dịch bệnh mà trong việc bình thường các hoạt động kinh tế xã hội. 

Đối với lĩnh vực BĐS, khủng hoảng sẽ luôn tạo ra cơ hội cho những người biết nắm bắt. Đây hoàn toàn là một cơ hội cho những ai biết đầu tư.

Ngoài ra, Việt Nam có nhiều yếu tố thuận lợi hỗ trợ thị trường BĐS phát triển như tỉ lệ đô thị hóa ngày càng gia tăng,... Hiện nay, không chỉ TP HCM, Hà Nội hay các thành phố lớn, nhu cầu nhà ở, đặc biệt là nhà ở đô thị đang rất lớn.

Một điểm nữa là trong hai năm trở lại đây, nguồn cung nhà ở rất hạn chế. Điển hình như tại TP HCM, trong năm 2019 chỉ có duy nhất một dự án được cấp phép. 

Tại các tỉnh khác, khi FLC nghiên cứu đầu tư thì tỉnh nào nhiều nhất cũng chỉ được hai dự án. Còn lại rất nhiều tỉnh không có dự án nào mới.

Bà Dung cho rằng, thủ tục pháp lí đang ảnh hưởng rất lớn đến nguồn cung ra thị trường BĐS. Hiện nay, doanh nghiệp nào có dự án đã hoàn thành thủ tục thì đó là một lợi thế rất lớn.

"Đối với FLC, trong năm 2020, doanh nghiệp dự kiến hoàn thành và đưa vào thị trường gần 20 dự án trên cả nước. 

Đây chủ yếu là dự án khu đô thị mới và đang nhận được sự quan tâm lớn trên thị trường. Đó cũng là lí do chúng tôi tin tưởng trong quí II và quí III Tập đoàn sẽ có lãi".

Ngoài ra, FLC hiện đang có một quĩ dự án và xác định trong năm 2020 sẽ đẩy nhanh thủ tục để triển khai xây dựng, đưa ra thị trường trong những năm tiếp theo.

Hà Lê