|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Trung tâm đăng kiểm tại TP HCM chỉ đáp ứng gần 60% công suất

22:30 | 27/04/2023
Chia sẻ
Nhu cầu đăng kiểm trên địa bàn TP HCM cao nhất là tháng 4 với khoảng 88.000 xe. Con số này chưa tính phương tiện từ các tỉnh, thành khác đổ về và lượng xe từ những tháng trước chưa đăng kiểm được

Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh Bùi Hòa An cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 15/19 trung tâm đăng kiểm hoạt động nhưng chỉ đáp ứng được khoảng 58% công suất bình thường do thiếu nhân lực. 

Do đó, việc khôi phục lực lượng đăng kiểm viên trong tương lai sẽ rất khó nếu các quy định liên quan đến tuyển dụng, đào tạo đăng kiểm viên không thay đổi.

Nhu cầu đăng kiểm trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh cao nhất là tháng 4 với khoảng 88.000 xe. Con số này chưa tính phương tiện từ các tỉnh, thành khác đổ về và lượng xe từ những tháng trước chưa đăng kiểm được. Dự kiến, trong tháng 5, thành phố có 65.000 phương tiện đến thời hạn đăng kiểm.

Theo ông Bùi Hòa An, việc giãn thời gian đăng kiểm chỉ tác động đến một số xe và sau 6 tháng nữa mới phát huy tác dụng. Ngay cả xe mới tuy không phải đăng kiểm nhưng người dân vẫn phải tới trạm đăng kiểm để xếp hàng lấy số.

“Người dân phản ánh khó khăn khi đăng ký qua app và tình trạng buôn bán slot đăng kiểm, tình trạng chen lấn ở các trung tâm... Sở sẽ hỗ trợ về mặt an ninh tại các trung tâm này; đồng thời, kiến nghị các nơi thống nhất chỉ nhận xe đăng ký qua app, dùng công nghệ để tránh trường hợp đăng ký nhiều slot để bán”, ông An chia sẻ.

Người dân cần đưa các phương tiện đi bảo trì, bảo dưỡng trước trước khi vào đăng kiểm. Bởi thống kê cho thấy, hiện có tới 40% xe vào các trung tâm đăng kiểm nhưng chưa đạt đăng kiểm lần đầu dẫn tới phải “quay đầu” và tiếp tục xếp hàng lại. Việc này cũng dẫn tới ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm bởi đa phần các phương tiện này chưa được bảo dưỡng, bảo trì định kỳ.

Tiến Lực

Nvidia - Công ty sản xuất chip lớn nhất thế giới muốn lập cứ điểm tại Việt Nam
Chủ tịch Nvidia cho biết Tập đoàn đã đầu tư khoảng 250 triệu USD vào Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường quan trọng. Ông khẳng định Nvidia mong muốn thiết lập một trung tâm, cứ điểm tại Việt Nam để thu hút nhân tài trên khắp thế giới.