VASEP cho rằng, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Trung Quốc vẫn còn dư địa phát triển và dự báo sẽ duy trì tăng trưởng hai con số trong những năm tới.
Sau cuộc họp khẩn ngày 29/8, Liên hiệp quốc lên án việc Triều Tiên phóng tên lửa bay qua Nhật Bản vào sáng cùng ngày, đồng thời yêu cầu Bình Nhưỡng dừng chương trình vũ khí, nhưng không đưa ra cảnh báo tăng cường trừng phạt đối với nước này.
Tổng thống Brazil Michel Temer dẫn đầu phái đoàn bộ trưởng và các nhà kinh doanh hàng đầu đến Trung Quốc tìm kiếm các nhà đầu tư cho cổ phần hoá.
Thứ Ba (29/8), chính phủ Nhật Bản thông qua đề xuất áp thuế chống bán phá giá đối với nhựa dẻo nhập khẩu từ Trung Quốc dùng để sản xuất chai nhựa trong 4 tháng còn lại của năm 2017.
Nhu cầu tiêu thụ heo hơi có thể tăng cao sau khi Trung Quốc hứng chịu liên tiếp hai cơn bão mạnh. Tuy nhiên, mưa lũ có thể khiến việc đi heo biên tiếp tục gặp trở ngại.
Thông báo từ Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản của Trung Quốc hôm thứ Hai (28/8) cho biết, kế hoạch sáp nhập tập đoàn Shenhua Group, nhà khai thác than lớn nhất Trung Quốc và một trong những nhà sản xuất năng lượng lớn nhất quốc gia này, China Guodian đã được thông qua.
Hàng loạt thương vụ mua bán, sáp nhập trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) giúp thị trường bớt trầm lắng, trong đó có sự tăng trưởng ở nhóm các nhà đầu tư Trung Quốc, theo JLL.
Trong khi các doanh nghiệp Nhật Bản chưa có ý định dừng đầu tư ra nước ngoái, có nhiều dấu hiệu cho thấy mức lương tăng tại Trung Quốc khiến ít nhất một số công ty mang việc làm, nhà máy và công ty trở về quê nhà.
Theo Hiệp hội Thép Thế giới (WSA), sản xuất thép thô tại 67 quốc gia trên thế giới đạt 143,2 triệu tấn trong tháng 7, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2016.
Ngày mai, mưa sẽ giảm ở các tỉnh biên giới phía Bắc, tạo điều kiện để các thương lái đưa lợn đi biên. Giá heo hơi có thể có những biến động tích cực hơn.
Số liệu công bố hôm thứ Tư (23/8), xuất khẩu xăng trong tháng 7 của Trung Quốc tăng 5,9% so với năm ngoái, ghi nhận tháng tăng cao thứ 3 kể từ năm 2000. Ngoài ra, xuất khẩu dầu diesel vẫn ở mức cao.
Tập đoàn China Unicom (Hồng Kông) sẽ huy động lên đến 88,1 tỷ đô la Hồng Kông (tương đương 11,3 tỷ USD) nhờ việc bán cổ phiếu mới cho công ty mẹ. Đây là một phần trong chiến dịch điều chỉnh vốn chủ sở hữu do chính phủ vận động của tập đoàn viễn thông nhà nước lớn thứ hai Trung Quốc.
Trung Quốc đau đầu với nạn già hóa dân số, Sau hàng chục năm theo chính sách một con, dân số Trung Quốc bắt đầu mất cân bằng. Số người trẻ ít hơn nhóm người già - vốn đòi hỏi chính sách phúc lợi của nhà nước.
Liên danh nhà đầu tư xây dựng Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đề xuất UBND TP Hà Nội chỉ đạo hoàn thành thẩm định, phê duyệt phương án, vị trí tuyến Trục đại lộ tỷ lệ 1/500 trước ngày 15/6, phê duyệt dự án bồi thường, hỗ trợ tái định cư trước ngày 5/7 và bắt đầu giao đất từ tháng 9.