|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Trung Quốc: Giá thịt lợn lên cao, lợi nhuận doanh nghiệp tăng vọt

21:10 | 23/10/2019
Chia sẻ
Lợi nhuận ròng của Wens Foodstuff Group Co., hãng chăn nuôi lợn và gia cầm hàng đầu Trung Quốc, đã tăng hơn gấp đôi trong ba quý đầu năm nhờ giá lợn và gia cầm cao hơn.
Trung Quốc: Giá thịt lợn lên cao, lợi nhuận doanh nghiệp tăng vọt - Ảnh 1.

Một quầy bán thịt lợn tại chợ ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong báo cáo gửi lên Sở Giao dịch chứng khoán Thâm Quyến ngày 23/10, trong giai đoạn từ tháng 1-9/2019, lợi nhuận ròng của Wens Foodstuff tăng 109,84% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 6,09 tỷ Nhân dân tệ (NDT - khoảng 870 triệu USD), với tổng doanh thu đạt 48,29 tỷ NDT trong giai đoạn này, tăng 18,24% so với một năm trước.

Chỉ riêng trong quý III/2019, lợi nhuận của Wens Foodstuff đã tăng 137,17% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 4,7 tỷ NDT, với doanh thu tăng 15,11% lên 17,87 tỷ NDT. Lợi nhuận tăng vọt chủ yếu là nhờ doanh số bán gà và lợn tăng mạnh.

Doanh nghiệp trên đã bán 630 triệu con gà trong ba quý đầu năm, tăng 16,57% so với cùng kỳ năm 2018, với giá bán tăng 7,57% và khoảng 15,53 triệu con lợn, giảm tương ứng 4,02%, nhưng giá bán tăng 23,87% do khan hiếm nguồn cung.

Giữa bối cảnh dịch tả lợn châu Phi bùng phát, số liệu thống kê chính thức cho thấy giá thịt lợn tại Trung Quốc đã tăng gần 70% so với năm ngoái, khiến giá tiêu dùng chung tăng 3%.

Phương Hoa

Giá xăng JetA1 tăng vọt, các hãng hàng không Việt Nam 'rục rịch' phụ thu phí nhiên liệu, tạm dừng đường bay
Giá nhiên liệu bay Jet A1 đã tăng vọt lên trên 200 USD/thùng sau khi xung đột Mỹ - Israel và Iran nổ ra gây sức ép rất lớn về chi phí cho các hãng bay khiến họ phải rục rịch tăng giá vé, phụ thu thêm phí nhiên liệu, thậm chí là phải cắt giảm một số đường bay không hiệu quả.