|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Treo biển 'về ăn cơm' nghỉ bán, cửa hàng xăng dầu bị phạt tiền

14:24 | 06/10/2021
Chia sẻ
Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình đã kịp thời xử lý, ngăn chặn, chấn chỉnh các hành vi vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn.
Treo biển 'về ăn cơm' nghỉ bán, cửa hàng xăng dầu bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Cửa hàng xăng dầu bị phạt do ngừng bán hàng khi chưa được phép của cơ quan quản lý. (Ảnh: Cục QLTT tỉnh Hòa Bình).

Mới đây, Đội Quản lý Thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hòa Bình đã tiến hành kiểm tra đột xuất Cửa hàng xăng dầu Minh Quang thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Phú Hưng có địa chỉ tại huyện Kim Bôi.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện Cửa hàng xăng dầu Minh Quang đang treo biển “về ăn cơm” nghỉ không bán hàng, trong đó hai cột dầu diesel và xăng E5-RON 92 đã ngắt điện nguồn và không có nhân viên tại cửa hàng. 

Làm việc với đại diện cửa hàng đã xuất trình được các giấy tờ như: giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh; giấy đăng ký thời gian bán hàng, trong đó thời gian bán hàng là từ 7h đến 19h hàng ngày; giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường.

Căn cứ các quy định pháp luật, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi vi phạm: “Không bán hàng, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản hoặc không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định”. 

Đồng thời, hoàn thiện hồ sơ, trình Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3 ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng.

Thùy Trang

Kỳ vọng đầu tư công tăng tốc cuối năm, bài toán chính sách tài khoá không dễ giải
Theo TS Võ Trí Thành, cho dù nền kinh tế đang khát vốn và kỳ vọng cao vào đầu tư công, song thực tế cũng cho thấy tiến độ giải ngân vốn đầu tư công nhiều năm qua luôn là một bài toán không dễ giải.