|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Traphaco kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

17:30 | 30/11/2022
Chia sẻ
Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Traphaco giờ đây đã lớn mạnh không ngừng, trở thành thương hiệu dược phẩm hàng đầu Việt Nam, dành được tình cảm và sự tín nhiệm của cả xã hội.

Ảnh: Traphaco.

Ngày 30/11/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Công ty cổ phần Traphaco đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống (28/11/1972 - 28/11/2022) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến tham dự Lễ và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho công ty.

Trước đó, công ty đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận và trao tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, 2 lần đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất; cùng nhiều giải thưởng cao quý trong nước và quốc tế.

Ảnh: Traphaco.

Ảnh: Traphaco.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Túc Mã, Tổng Giám đốc CTCP Traphaco, tự hào khi công ty đã không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn, luôn duy trì được tốc độ tăng trưởng, xây dựng được một thương hiệu uy tín - chất lượng đối với cộng đồng xã hội, luôn phấn đấu vươn lên và giữ vị thế là thương hiệu Đông dược số 1 tại Việt Nam nhiều năm qua.

Công ty đã có nhiều thành tích trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ mới, tạo ra những sản phẩm Thương hiệu Quốc gia đứng số 1 trong các nhóm thuốc điều trị: thuốc Hoạt huyết dưỡng não, thuốc bổ gan Boganic, Cebraton, Tottri, thuốc ho Methorphan…

Với hệ thống phân phối 28 chi nhánh và bán hàng trực tiếp gần 30.000 khách hàng trên toàn quốc, áp dụng công nghệ trong quản lý, Traphaco trở thành doanh nghiệp có hệ thống phân phối mạnh nhất ngành dược Việt Nam.

Hết năm 2022, doanh thu của Traphaco ước đạt 2.500 tỷ, lợi nhuận trước thuế đạt 400 tỷ; cổ tức hàng năm 30% năm; đảm bảo chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ nhân viên trong công ty và tham gia tích cực các công tác xã hội khác, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, của ngành và đất nước.

Ông Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết: "Bộ Y tế ghi nhận, đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Công ty cổ phần Traphaco đạt được, đóng góp vào thành công chung của ngành Y tế nói riêng, và sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân Việt Nam nói chung.”

Ảnh: Traphaco.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Chung Ji Kwang thể hiện sự biết ơn khi công ty được trao tặng Huân chương từ Đảng bộ, đặc biệt trùng với dịp kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống. Bên cạnh đó, ông Chung Ji Kwang đưa ra định hướng cho công ty trong tương lai với mục tiêu không ngừng đổi mới, sáng tạo và tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu tại Việt Nam.

Traphaco sẽ đẩy mạnh hơn nữa đầu tư cho lĩnh vực thuốc tân dược chất lượng cao thông qua nâng cao năng lực R&D; tăng cường chuyển giao công nghệ; nâng cấp tiêu chuẩn dây chuyền sản xuất, gia tăng tìm kiếm và khai thác các sản phẩm từ đối tác nước ngoài nhằm đa dạng danh mục sản phẩm, tập trung cho các nhóm điều trị trọng yếu tại Việt Nam, góp phần vào công cuộc phát triển nền công nghiệp dược của nước nhà.

Hành trình 50 năm kiến tạo kỷ nguyên xanh trong lĩnh vực dược phẩm, Traphaco đã phát triển toàn diện, khắc phục những khó khăn trong sản xuất kinh doanh, từ một xưởng sản xuất nhỏ trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành dược Việt Nam với chuỗi giá trị xanh hoàn thiện từ nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn quốc tế - công nghệ sản xuất dược thông minh - hệ thống phân phối sâu rộng - sản phẩm chất lượng tốt, hiệu quả, an toàn.

Ảnh: Traphaco.

Bích Thu

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.