Sau khi liên tục sụt giảm lợi nhuận bởi mặt hàng kinh doanh cốt lõi bị ảnh hưởng, Lộc Trời vẫn đang miệt mài tìm cách đưa công ty này trở lại đường đua với tham vọng trở thành doanh nghiệp tỉ USD trong ngành nông nghiệp.
Chỉ trong một năm ra đời, công ty phát triển ứng dụng gọi xe be đã tăng vốn điều lệ từ vỏn vẹn 200 triệu đồng lên hơn 500 tỉ đồng. Mặc dù biết đến với vai trò sáng lập nhưng ông Trần Thanh Hải không hề góp vốn tại be.
Theo Bộ Công Thương, trung bình mỗi năm, ngành logisticss đóng góp khoảng 2-3% GDP cho kinh tế đất nước. Tuy nhiên, so với tiềm năng và thế mạnh, thì sự phát triển cũng như năng lực cạnh tranh của ngành này còn nhiều hạn chế.
UBCKNN vừa có công văn yêu cầu rà soát điều kiện công ty đại chúng đối với doanh nghiệp nhà nước và công ty con đang niêm yết, đăng ký giao dịch. Nếu không đáp ứng điều kiện về vốn và cơ cấu cổ đông theo luật sửa đổi, doanh nghiệp có thể bị hủy tư cách công ty đại chúng, kéo theo rủi ro hủy niêm yết.