Tài chính

Trái chiều thị trường thế giới, USD trong nước tiếp tục tăng giá

19:28 | 19/07/2019

Chia sẻ

Giá USD trong nước tiếp tục tăng trên cả thị trường ngân hàng và thị trường tự do trong ngày hôm nay. Trên thị trường quốc tế, đồng USD có xu hướng giảm sau những phát biểu ủng hộ việc cắt giảm lãi suất của quan chức Fed.
Trái chiều thị trường thế giới, USD trong nước tiếp tục tăng giá - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá USD tại các ngân hàng tiếp tục tăng mạnh trong ngày hôm nay. Cụ thể, đóng cửa ngày 19/7, Vietcombank và BIDV tăng lần lượt 20 đồng và 15 đồng ở cả hai chiều so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

Bên phía các ngân hàng tư nhân, Techcombank và Eximbank tăng lần lượt 20 đồng và 10 đồng ở cả hai chiều trong khi Sacombank tăng 21 đồng ở giá mua và tăng 10 đồng ở giá bán.

Xu hướng tương tự cũng diễn ra tại các ngân hàng liên doanh và ngân hàng nước ngoài. Cụ thể, đóng cửa phiên giao dịch buổi chiều, HSBC niêm yết tỷ giá ở mức 23.200 – 23.300 VND/USD, giá mua và giá bán cùng tăng khoảng 15 đồng.

Hiện giá mua vào USD tại các ngân hàng dao động từ 23.150 – 23.200 VND/USD và bán ra ở mức 23.290 – 23.310 VND/USD. Trong đó, HSBC đang là ngân hàng có giá mua USD cao nhất và Eximbank là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.

Trên thị trường tự do, giá USD cũng có xu hướng tăng mạnh trong ngày hôm nay. Theo khảo sát lúc 18h, giá mua – bán USD ở 23.220 – 23.240 VND/USD, giá mua và giá bán cùng tăng 20 đồng so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Trái chiều thị trường thế giới, USD trong nước tiếp tục tăng giá - Ảnh 2.

Tỷ giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lúc 18h ngày 19/7 (Nguồn: QT tổng hợp)

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ các đồng tiền chủ chốt khác) ghi nhận lúc 19h đạt 97,01 điểm, giảm 0,17% so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Đồng USD có xu hướng suy yếu trong ngày hôm nay sau những phát biểu mang tính ủng hộ việc cắt giảm lãi suất của quan chức Fed.

Cụ thể, chia sẻ tại một hội nghị ngân hàng trung ương, Chủ tịch Fed (chi nhánh New York) John Williams cho biết các nhà hoạch định chính sách của cơ quan này không thể đủ kiên nhẫn để chờ đợi các vấn đề kinh tế tiềm ẩn xảy ra.

Quan điểm cắt giảm lãi suất của ông Williams cũng được lặp lại bởi Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida, người chia sẻ với Fox Business Network rằng Fed có thể phải hành động sớm và không chờ đợi cho đến khi mọi thứ trở nên tồi tệ.

Trái chiều thị trường thế giới, USD trong nước tiếp tục tăng giá - Ảnh 3.

Diễn biến chỉ số US Dollar Index trong 24h qua (Nguồn: Marketwatch)


Quốc Thụy