|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Tracodi ước lãi quý I gấp rưỡi cùng kỳ, sang quý II sẽ có khoản lợi nhuận đột biến

13:06 | 14/04/2022
Chia sẻ
Quý đầu năm, Tracodi ghi nhận doanh thu giảm sút nhưng lợi nhuận tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi - Mã: TCD), Giám đốc Tài chính công ty đã hé lộ kết quả kinh doanh quý I với doanh thu hợp nhất 560 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 105 tỷ đồng, lần lượt giảm 32% về doanh thu và tăng gấp rưỡi về lợi nhuận so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm nay, Tracodi đặt mục tiêu đạt 4.431 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế 507 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 42% và 51% so với 2021. Đây đồng thời là kế hoạch cao kỷ lục của công ty nếu thực hiện thành công.

Như vậy kết thúc quý I, Tracodi đã thực hiện được 13% chỉ tiêu doanh thu và gần 21% kế hoạch lợi nhuận năm.

Ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT của Tracodi kiêm của Tập đoàn Bamboo Capital. (Ảnh chụp màn hình).

Ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị nói thêm, trong quý II này, Tracodi sẽ nỗ lực tăng cường hoạt động đầu tư tài chính để thu hồi vốn cho hoạt động xây lắp - vốn là mảng cốt lõi của công ty. Ông Nam khẳng định quý II này sẽ có nhiều khoản lợi nhuận đột biến bên cạnh hoạt động xây lắp cốt lõi. 

Ông Nam nói thêm, với kế hoạch lợi nhuận năm 2022 là 507 tỷ đồng, Tracodi coi đây là thử thách và cũng tự tin để hoàn thành và vượt mục tiêu này. Bên cạnh hoạt động xây lắp, ông Nam tiết lộ Tracodi sẽ thoái vốn các khoản đầu tư không phải là chiến lược trong năm nay. Mục đích biến Tracodi thành công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam trong vài năm tới.

Năm 2022, ban lãnh đạo Tracodi xác định đây là năm bản lề quan trọng, công ty sẽ tập trung hơn cho mảng hạ tầng giao thông, thông qua tìm kiếm cơ hội tham gia vào các dự án xây dựng công trình giao thông trọng điểm các tuyến trục chính của hệ thống giao thông Bắc Nam và vùng kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Vị lãnh đạo cho biết tổng ngân sách chính phủ bổ sung vốn cho hai trục giao thông khu vực này lên tới 80.000 tỷ đồng. Do đó, cơ hội của Tracodi trong những năm sắp tới là rất lớn.

Dự kiến năm 2022, mảng xây lắp sẽ đem về doanh thu 3.700 tỷ đồng, tăng gần 1.200 tỷ đồng so với năm ngoái, đóng góp 84% trong tổng doanh thu kế hoạch năm của Tracodi. (Ảnh: Tổng hợp từ công bố của Tracodi).

Minh Hằng