|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

TP.HCM: Không để tình trạng trả nhiều lần bản vẽ, sơ đồ nhà dân

07:23 | 20/11/2018
Chia sẻ
UBND TP.HCM chỉ đạo Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố trước ngày 10 12 phải kiểm tra và báo cáo, đề xuất UBND TP.HCM phương án giải quyết dứt điểm tình trạng trả hồ sơ là bản vẽ sơ đồ nhà đất của dân nhiều lần.
tphcm khong de tinh trang tra nhieu lan ban ve so do nha dan TP HCM sẽ không xây dự án nhà ở mới tại quận 1 và 3 đến năm 2020
tphcm khong de tinh trang tra nhieu lan ban ve so do nha dan

Trước đó, UBND TP.HCM cho biết đơn vị này tiếp nhận thông tin phản ánh về tình trạng bản vẽ/sơ đồ nhà, đất bị trả lại để bổ sung, điều chỉnh nhiều lần khi thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực nhà, đất, làm thời gian giải quyết kéo dài, gây phiền hà và tốn kém, làm giảm sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với cơ quan nhà nước.

Chính vì vậy, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đã giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Văn phòng UBND và các đơn vị có liên quan kiểm tra, khảo sát thực tế việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực cấp giây phép xây dựng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gán liền với đất.

Theo đó, các đơn vị sẽ kiểm tra có thành phần hồ sơ là bản vẽ/sơ đồ nhà, đất trên địa bàn thành phố; làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị; rà soát cơ sở pháp lý liên quan đến bản vẽ/sơ đồ nhà, đất và đề xuất các biện pháp chấm dứt tình trạng này, xử lý nghiêm cán bộ cố tình vi phạm.

Xem thêm


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Minh Lâm

Khi 'ví tiền' của người dân e dè và vai trò của Chính phủ - 'người tiêu dùng lớn nhất' thị trường
Tiêu dùng tăng trưởng do giá tăng thay vì tiêu dùng thực, doanh thu lữ hành và các nhóm chi tiêu không thiết yếu đã bắt đầu chững lại. Nếu không có chính sách hỗ trợ kịp thời từ phía Nhà nước, sức cầu tiêu dùng trong nước có khả năng sẽ suy yếu, ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới.