|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

TOP 10 ngân hàng lãi lớn từ dịch vụ trong quý I/2022

07:49 | 11/05/2022
Chia sẻ
Điểm nhấn trong bức tranh thu về lợi nhuận là sự bứt phá mạnh mẽ đến từ các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân. Techcombank và Sacombank đã vượt qua hai "ông lớn" VietinBank và BIDV để vươn lên vị trừ thứ hai và thứ ba về lãi từ dịch vụ.

 

 

 

 Đồ hoạ: Alex Chu.

Trong quý đầu năm 2022, lãi thuần từ mảng dịch vụ các ngân hàng tiếp tục tăng trưởng mạnh. Theo khảo sát của chúng tôi, tổng lãi thuần từ dịch vụ của 27 ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính đã tăng gần 14% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, có tới 23 ngân hàng ghi nhận tăng trưởng, thậm chí có những nhà băng tăng trưởng ba chữ số.

Vietcombank tiếp tục là "quán quân" về thu từ mảng dịch vụ trong số này mặc dù lãi thuần từ mảng này đã giảm tới hơn 21% so với cùng kỳ mang về 2.711 tỷ đồng trong quý I.

Điểm nhấn trong bức tranh thu về lợi nhuận là sự bứt phá mạnh mẽ đến từ các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân. Techcombank và Sacombank đã vượt qua hai "ông lớn" VietinBank và BIDV để vươn lên vị trừ thứ hai và thứ ba về lãi từ dịch vụ với 1.793 tỷ đồng và 1.536 tỷ đồng, lần lượt tăng hơn 35% và 83%.

VietinBank và BIDV đều ghi nhận lãi thuần từ mảng dịch vụ giảm trong kỳ.

Cùng với các ngân hàng trên, TOP 10 ngân hàng lãi nhiều nhất từ dịch vụ còn có các gương mặt như VPBank, MB, ACB, VIB và HDBank.

 

Xét về tăng trưởng tương đối, những ngân hàng có mức tăng đột biến trong mảng dịch vụ phải kể đến như NCB, VietABank, MSB, SeABank với mức tăng trưởng ba chữ số. 

Tổng hợp lãi thuần từ dịch vụ các ngân hàng trong quý I/2022

 

 Nguồn: PV tổng hợp từ BCTC ngân hàng.

 

 

Huyền Phương

Thống đốc Fed: Cuối năm nay, có thể NHTW Mỹ không chỉ tăng lãi suất một lần
Mới đây, hai quan chức Fed cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa vào cuối năm nay. Trong đó, một người nhấn mạnh Fed có thể tăng lãi suất không chỉ một lần.