Thời sự

Tổng thống Mỹ muốn có thỏa thuận thương mại 'quy mô lớn' với Anh

07:36 | 15/03/2019

Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, chính quyền của ông đang mong chờ thương lượng một thỏa thuận thương mại quy mô lớn với Vương quốc Anh sau Brexit.

Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/3 cho biết, ông đã biết trước về một thỏa thuận thương mại "quy mô lớn" với Vương quốc Anh, trong bối cảnh Chính phủ Anh đang gặp khó khăn về thỏa thuận Brexit với châu Âu và sự trì hoãn tiềm tàng.

Trên mạng Twitter, ông Trump viết: "Chính quyền của tôi mong chờ thương lượng một thỏa thuận thương mại quy mô lớn với Vương quốc Anh. Tiềm năng này là vô hạn."

Trước đó, Đại sứ Mỹ tại London, ông Woody Johnson, ngày 6/3 cho rằng quan hệ giữa Anh và Mỹ quan trọng hơn bao giờ hết và sẽ phát triển khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Ông Johnson nói thêm rằng cơ hội đạt được một thỏa thuận thương mại trong tương lai giữa hai quốc gia này không nên bị tổn hại bởi những quan ngại sai lầm về Mỹ, mà ông cho rằng đã bị EU gieo rắc.

Thỏa thuận Brexit của bà Theresa May thêm lần bị từ chối, tương lai nước Anh trôi về đâu?Thỏa thuận Brexit của bà Theresa May thêm lần bị từ chối, tương lai nước Anh trôi về đâu? Brexit không thỏa thuận có thể đẩy giá cả leo thang tại AnhBrexit không thỏa thuận có thể đẩy giá cả leo thang tại Anh Khó khăn trong đàm phán về Brexit đang chờ Vương quốc AnhKhó khăn trong đàm phán về Brexit đang chờ Vương quốc Anh

Vietnamplus/TTXVN

Vietnamplus/TTXVN

CHỌN