Việc sử dụng máy cung cấp thức ăn tự động cho tôm còn hạn chế, trong khi tốc độ tăng mật độ nuôi tôm ở Ecuador còn thấp. Điều này có nghĩ sản xuất tôm ở nước này sẽ bùng nổ. Trong ngắn hạn, sản lượng tôm của Ecuador năm 2018 được dự đoán có thể đạt khoảng 500.000 tấn.
Năm ngoái, Ấn Độ vượt Trung Quốc trở thành nước xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, về mặt sản xuất, Ấn Độ vẫn đứng sau nước này. Sang năm, Ấn Độ có thể tiếp tục vượt Trung Quốc trong lĩnh vực này
Giá tôm thẻ chân trắng của Trung Quốc hiện ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm do ảnh hưởng bởi giá tôm thế giới giảm. Trong tháng 5, hoạt động mua tôm trầm lắng. Các nhà nhập khẩu chưa đặt đơn hàng lớn do tồn kho còn nhiều.
Bị kiểm soát chặt chẽ về xuất xứ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, những con tôm có nguồn gốc từ Trung Quốc đã đi vòng vèo sang nước thứ ba, thay đổi "quốc tịch" và ngang nhiên vào thị trường Mỹ.
Sự phục hồi cũng như đà tăng giá của bất động sản là bền vững hay chỉ là yếu tố kỹ thuật trong ngắn hạn; dòng tiền sẽ dịch chuyển về đâu; nhà đầu tư cá nhân nên ưu tiên đầu tư vào tài sản thực là bất động sản hay là cổ phiếu; cổ phiếu bất động sản còn tiềm năng tăng trưởng không... Những nội dung này sẽ được các chuyên gia phân tích, dự báo trong chương trình Data Talk | The Catalyst Số 04.