|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tình trạng độc thân ở đô thị tăng lên mức cao, Tinder ra tính năng mới tại Việt Nam

09:29 | 11/07/2020
Chia sẻ
Tỉ lệ người độc thân tại thành thị Việt Nam đã tăng lên 10% vào năm 2019 và đây là điều kiện rất tốt để Tinder triển khai tính năng mới.

Theo VietnamInsider, ứng dụng hẹn hò Tinder đã ra mắt tính năng "xem mặt" trực tiếp bằng cách gọi video thông qua nền tảng. Điều này nhằm tránh những "tai nạn" không cần thiết, khi những hình ảnh chụp lại không thật sự giống với ảnh ngoài đời thật.

Ngoài Việt Nam, Tinder còn triển khai tính năng tương tự tại 12 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, bao gồm Australia, Brazil, Chile, Pháp, Indonesia, Italy, Peru, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Mỹ.

Ứng dụng Tinder hiện có 340 triệu lượt tải trên toàn thế giới, và là một trong những ứng dụng nổi tiếng nhất. Người dùng sẽ "quẹt" khi họ thích ai đó. Nếu hai bên cùng thích nhau, ứng dụng sẽ kết nối họ. Tính năng gọi video chỉ khả dụng khi cả hai bên cùng đồng ý.

Người thành thị độc thân tăng cao, Tinder ra tính năng mới tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tinder cho phép người dùng Việt Nam gọi video với nhau. Ảnh: Tinder

Khác với các ứng dụng gọi video khác, tính năng gọi video của Tinder chia đôi màn hình thành hai phần bằng nhau.

"Không ai có thể thu nhỏ màn hình video khi gọi trong những lần tương hợp. Tính năng ấy giúp mọi người trực tiếp đưa những hình ảnh đẹp nhất của bản thân tới người kia", Tinder tuyên bố.

Việc Tinder lựa chọn thị trường Việt Nam để ra mắt tính năng mới không phải là điều bất ngờ khi Việt Nam đang là một trong những quốc gia cực kì "tiềm năng" với ứng dụng hẹn hò. Việt Nam đang là một trong 15 thị trường smartphone lớn nhất thế giới, theo Adsota.

Ngoài ra, báo cáo của Tổng cục Thống kê, tỉ lệ người độc thân ở đô thị của Việt Nam đang tăng mạnh trong thời gian qua: 6,23% vào năm 2004 lên 9,1% năm 2014 và 10% vào năm 2019.

Tiểu Phượng